10 lý do lí giải nguyên nhân tình cảm của nhiều cặp đồng tính không thể kéo dài quá 3 tháng

234
Loading...

3 tháng hẹn hò cùng với một người có vẻ không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng với một số cặp đồng tính thì nó dường như diễn ra rất thường xuyên. Dưới đây là những lí giải cho việc này.

1. Bạn quá phấn khích trong việc lí tưởng hóa người yêu của mình

Khi bạn không có người yêu trong một khoảng thời gian (hoặc chưa bao giờ có), bạn bắt đầu lãng mạn hóa về một người yêu lý tưởng. Khi bạn nghĩ như thế, bạn thường sẽ nhìn đối tượng của mình đang hẹn hò qua lăng kính màu hồng. Bạn vui vẻ bỏ qua tất những dấu hiệu chứng tỏ hai người không hợp nhau. Cuối cùng thì, người mà bạn đang hẹn hò nhận ra điều đó và chia tay với bạn. Sau đó, bạn cảm thấy chết lặng vì đã (ngây thơ) tin rằng hai người là một nửa hoàn hảo của nhau.

2. Bạn không chắc chắn về những gì mình muốn trong một mối quan hệ

Đôi khi chúng ta tuyên bố rằng bản thân muốn có một mối quan hệ nhưng không nghĩ đến bất cứ điều gì trong quá khứ. Bạn mong muốn điều gì từ mối quan hệ của mình? Bạn có thể cho đi bao nhiêu? Bạn ưu tiên điều gì trong một mối quan hệ? Lúc nào thì nó trở nên quá nhiều? Mặc dù bạn không phải trả lời những câu hỏi này trước khi hẹn hò với ai đó, nhưng bạn sẽ nhận được đáp án trong vòng vài tuần hẹn hò ngay thôi.

3. Thất bại trong “chuyện ấy” và bạn nhận ra cả hai không hợp nhau

Nhiều người đồng tính nhận ra bản thân có thực sự hợp người ấy hay không nếu như chuyện “chăn gối” luôn tốt đẹp. Có những cặp đôi phải mất vài tháng để nhận ra rằng thực sự chẳng có gì quan trọng hơn với một mối quan hệ ngoài đời sống “chăn gối” cả.

4. Bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ dài lâu

Nó đơn giản là một sự thật mà vài người chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài. Họ quá tập trung vào sự nghiệp của mình; không thể quên được người cũ. Nhiều người không thể vượt qua tổn thương trong quá khứ. Họ vắt kiệt bản thân để dành sự quan tâm và yêu thương cho một ai đó khác. Nếu là trường hợp đó, bạn đừng nên hẹn hò.

5. Bạn không theo chế độ “một vợ-một chồng”

Nó có thể chỉ đơn thuần là bạn không phải kiểu người thích “một vợ – một chồng” thôi. Nếu cứ cố gắng ép mình theo kiểu này thì chẳng khác nào “nồi tròn vung méo úp sao cho vừa” cả, rõ ràng bạn tự làm khó mình. Có lẽ đã đến lúc tìm một mối quan hệ khác phù hợp với bạn hơn (và đối phương của bạn cũng vậy)

10 lý do lí giải nguyên nhân tình cảm của nhiều cặp đồng tính không thể kéo dài quá 3 tháng  - Ảnh 1.

6. Bạn không sẵn lòng chấp nhận những nhu cầu thiết yếu khác

Có rất nhiều điều mà bạn cần phải chấp nhận thực tế rằng bản thân cũng có những nhu cầu thiết yếu khác, và bạn không nên cố thay đổi vì người mà bạn đang hẹn hò. Nếu nhu cầu thiết yếu của bạn vô cùng xa vời, thì đó có lẽ là một dấu hiệu cho thấy bạn không nên hẹn hò (hoặc mối quan hệ của bạn sẽ phải đòi hỏi nhiều thứ hơn).

7. Bạn không xóa những ứng dụng hẹn hò dành cho người trong giới

Một số ứng dụng hẹn hò cho người trong giới đúng là dễ gây nghiện. Nhưng nếu thực sự xác định tình cảm với người mà bạn thích, bản thân nên tắt hết các ứng dụng để không bị phân tâm bởi những người khác.

8. Bạn vật vã với sự tổn thương

Hầu hết mọi người phải đối mặt với những tổn thương trong quá khứ và bạn cũng phải vật lộn với nó. Sẽ rất khó khăn khi phải chịu đựng những tổn thương, nhưng tại một thời điểm nào đó trong mối quan hệ mới, bạn sẽ phải chấp nhận chia sẻ và đối diện sự thật của mình.

9. Bạn gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp

Vấn đề giao tiếp thực sự rất quan trọng. Có thể nói rằng có ít nhất một nửa những vấn đề trong các mối quan hệ bắt nguồn từ sự hiểu lầm. Một việc gì đó có thể dễ dàng tránh được nếu như bạn và người yêu của mình luôn hiểu ý nhau. Vì vậy, hãy học giao tiếp một cách hiệu quả với đối phương của mình.

10. Bạn có những tiêu chuẩn không thực tế về “một mối quan hệ nên trông như thế nào”

Các nhà tư vấn hôn nhân đã nhiều lần khẳng định rằng nó gây hại cho một mối quan hệ như thế nào nếu tin rằng một người nên thỏa mãn mọi nhu cầu của người kia. Không ai làm được như thế đâu! Bạn cần có những người bạn khác, sở thích hoặc nơi có thể đáp ứng nhu cầu của bạn từ việc gặp gỡ nhiều người và kinh nghiệm xung quanh.

Gốc

Loading...