9X đồng tính chia sẻ hành trình “come out” và chuyện tình yêu xa

306
Loading...

Chàng đồng tính 9X Văn Sơn đã có những chia sẻ về hành trình nhận ra xu hướng tính dục và chuyện tình cảm của bản thân.

Hoang mang khi nhận ra bản thân bị thu hút bởi bạn cùng giới

Văn Sơn nhận ra xu hướng tính dục của bản thân khi 14 tuổi. Lúc đó chàng trai này nhận thấy mình thích nhìn và bị hấp dẫn bởi những bạn trai học cùng trường. Sơn chia sẻ: “Thay vì chơi đùa cùng các bạn nam cùng lứa tuổi, mình lại thích chơi cùng các bạn nữ. Sau những cảm xúc của bản thân, dần dần mình mới xác định được là đồng tính. Trước đó, Sơn chỉ có cảm xúc với mấy bạn nam thôi, bản thân chưa hoàn toàn xác định được xu hướng tính dục và những kiến thức về LGBT”.

9X này chia sẻ, khoảng thời gian mơ hồ về xu hướng tính dục của bản thân, anh rơi vào trầm cảm nặng vì hoang mang. Trên lớp, anh luôn lo sợ bạn bè biết mình là người đồng tính sẽ trêu chọc và kì thị. Còn ở nhà, 9X này luôn sợ ba mẹ biết sẽ nổi giận và làm họ buồn.

Nhưng cuối cùng, thay vì việc che giấu thì Văn Sơn đã chọn việc công khai với người thân. Bởi anh hiểu, dù điều này sẽ khiến cuộc sống của bản thân có nhiều bước ngoặt nhưng sự thật thì trước sau vẫn không thể che giấu được mãi. Hơn thế nữa, chàng trai 9X này cũng luôn đón nhận xu hướng của mình như điều rất tự nhiên.


9x dong tinh chia se hanh trinh come out va chuyen tinh yeu xa


9x dong tinh chia se hanh trinh come out va chuyen tinh yeu xa

“Ban đầu, mình không dám nói với ba mẹ và người thân biết. Trong lớp mình có chơi thân với một bạn nữ, và đó là người đầu tiên bản thân chia sẻ về xu hướng tính dục.

Sợ và lo lắng luôn đè nặng lên tâm trí, suy nghĩ và cảm xúc của mình. Suốt một thời gian dài mình mới dần thoát ra được sự bế tắc ấy sau khi quyết định việc “come out” với gia đình.

Mình cảm thấy may mắn hơn rất nhiều khi được ba mẹ và mọi người chấp nhận. Dĩ nhiên, tất cả đều phải có quá trình và bản thân Sơn luôn phải phấn đấu rất nhiều. Mình còn nhớ, ngày “come out”, mẹ nhìn thấy mình buồn và đau khổ, mẹ đã động viên, an ủi. Mẹ nói rằng, ba mẹ không quan tâm đến chuyện đó, miễn sao con sống tốt, đàng hoàng, không làm gì bậy bạ là được”.

Tình yêu là sự chân thành

Đối với nhiều người trong giới, tình yêu dường như là điều vừa xa sỉ nhưng lại vừa dễ dàng. Bởi lẽ, với những người chưa dám “come out”, được sống là chính mình thì phải đối diện với rào cản lớn là gia đình khiến họ không dám mạnh dạn đối diện với tình cảm của mình. Họ yêu nhưng rồi lại chia tay vì những rào cản trong cuộc sống. Ngược lại, với một vài người thì mọi thứ lại quá thoáng, họ yêu và đến với nhau không bị rào cản, không bị rằng buộc nên yêu và chia tay như chuyện “qua đò”.

Với Văn Sơn, tình cảm của anh và người yêu đều là cả quá trình dài mà hai người xây dụng, vun đắp. Có những mệt mỏi, hơn giận, khó khăn khi mỗi người một nơi, rào cản từ gia đình… nhưng sau tất cả, cả hai vẫn luôn nắm chặt tay không rời xa nhau.

“Mình và người yêu quen nhau qua người anh chơi chung giới thiệu. Cả hai bắt đầu kết nối qua mạng xã hội Facebook và nhắn tin với nhau. Sau thời gian tìm hiểu, chúng mình đã phải lòng nhau từ khi nào không hay.

Cả hai cứ vậy từ việc nhắn tin, trò chuyện và rồi quyết định xây dựng mối tình cảm phát triển hơn. Chúng mình bắt đầu hẹn hò, rồi ngỏ lời yêu.


9x dong tinh chia se hanh trinh come out va chuyen tinh yeu xa


9x dong tinh chia se hanh trinh come out va chuyen tinh yeu xa

Trước khi yêu, mình cũng từng nghe nhiều người nói rằng trong giới không có tình yêu chung thủy. Bản thân cũng khá hoang mang về chuyện này. Thế nhưng, sau khi quen và yêu, mình đã có suy nghĩ hoàn toàn khác. Bởi chính bản thân mình cũng vậy thôi, chung thủy hay không thì do cả hai phía. Dù người trong giới có nhiều rào cản nhưng lại ít rằng buộc nên cả hai càng phải cố gắng vun đắp tình cảm hơn”.

Trong tình yêu, chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Sự chân thành luôn là điều kiện đầu tiên để cả hai cảm nhận và xây dụng lên mối quan hệ lâu dài. Khi yêu, những khoảnh khắc quan tâm dù là nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đó lại luôn là điều thiêng liêng để cả hai nhớ về nhau.

“Đến nay, tụi mình đã yêu nhau được hơn 3 năm. Khoảng thời gian đấy, mình luôn trân quý từng phút giấy ở cạnh anh ấy. 3 năm tuy chưa phải là nhiều nhưng nó cùng đồng nghĩa từng ấy thời gian cả hai trải qua rất nhiều điều trong cuộc sống. Từ việc hẹn hò bí mật, phải che giấu người thân, phải đối diện với cảm giác những lúc giận hờn, ghen tuông, khi mệt mỏi không được ở bên cạnh nhau và giờ thì cùng nhau xây dựng tương lai.

Hạnh phúc với chúng mình đó là sự biết trân trọng những gì cả hai đang có và cố gắng vun đắp để giữ gìn. Tụi mình đều hiểu, tương lai phía trước còn quá nhiều khó khăn nên cần phải cố gắng hơn rất nhiều”.


9x dong tinh chia se hanh trinh come out va chuyen tinh yeu xa Sao phim đam mỹ ‘Thượng Ẩn’ Hoàng Cảnh Du lại gây ‘bão’ mạng xã hội vì scandal mới này

Mới đây, nam chính phim đam mỹ ”Thượng Ẩn” Hoàng Cảnh Du lại bị chỉ trích nặng nề vì hành động của mình sau scandal …


9x dong tinh chia se hanh trinh come out va chuyen tinh yeu xa Lại có thêm cặp đam mỹ ‘lão công mỹ thụ’ đời thực được cộng đồng mạng ‘khai quật’

Chuyện tình yêu ngọt ngào và cùng sở hữu vẻ điển trai, cặp đồng tính này được nhiều người yêu mến ví như đôi đam …


9x dong tinh chia se hanh trinh come out va chuyen tinh yeu xa Muốn có người yêu thì người đồng tính nam nên áp dụng ngay những điều này (Phần 2)

Dưới đây là một số gợi ý để người đồng tính nam có thể khiến những chàng trai thích mình.


9x dong tinh chia se hanh trinh come out va chuyen tinh yeu xa Ít ai biết rằng ngoài đời nam chính phim đam mỹ ‘Gay OK Bangkok’ và bạn trai cũng là cặp ‘cường công cường thụ’

Thường vào vai chính trong các phim đam mỹ, nhưng ít ai biết được chàng Arm trong phim đam mỹ ‘Gay OK Bangkok’ và bạn trai …


9x dong tinh chia se hanh trinh come out va chuyen tinh yeu xa 20 nhân vật phim đam mỹ Thái Lan đẹp trai nhất năm 2019

Dưới đây là danh sách 20 nam nhân vật phim đam mỹ Thái Lan đẹp trai nhất năm 2019 được nhiều người yêu mến.

Hoàng An – Ảnh: NVCC

Theo Đời sống & Pháp lý

Gốc

Loading...