Tách ra là hành động cao nhất của tình yêu vô điều kiện. Có thể bạn sẽ đau, đau rất nhiều, đau vì phải buông bỏ thứ mình đã từng yêu thương.
Nỗi đau này thuộc về tinh thần và gây đau đớn cho bản ngã, vì bạn sợ hãi về khả năng mất đi một thứ mà bạn nghĩ là bạn đã từng sở hữu, nhưng đó chỉ là một ảo tưởng, bởi vì chúng ta không thể sở hữu bất cứ thứ gì hoặc bất cứ ai. Con cái, cha mẹ, bạn bè, mối quan hệ, không có cái gì là thuộc về chúng ta cả.
Tất cả mọi người đều là những sinh mệnh tự do và độc lập, họ có con đường riêng để đi, giống như bạn vậy. Cho nên không thể cưỡng ép tình cảm của người khác: Tự mình không vui thì làm sao mà vui vẻ với ai được.
Sự gắn bó là bộ điều khiển thời gian không cho phép bạn sống trong hiện tại, vì nó níu bạn đắm chìm trong quá khứ. Tuy nhiên, sự tách rời giữ bạn ở tại đây và bây giờ.
Vô tư, có nghĩ là buông bỏ người khác, biết rằng bất cứ điều gì xảy ra, bạn cũng sẽ ổn thôi. Và nó có thể gây đau đớn rất nhiều, bởi vì chúng ta được dạy rằng chúng ta có thể sở hữu mọi thứ, thậm chí là sở hữu và kiểm soát người khác.
Sự độc lập trong tình cảm là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành tặng cho chính mình và cho những người mà bạn đã từng yêu. Và chỉ khi bạn đạt được điều đó, bạn mới đạt được sự tự do thực sự và trọn vẹn. Một khi bạn bắt đầu hướng tới sự tách ra, bạn cần phải biết là bạn sẽ không còn đường nào để quay trở lại với họ nữa đâu. Bởi vì, lúc đó, bạn đang bận rộn túi bụi với cuộc sống của chính mình.
Tách rời là hành động buông bỏ và chia tay với người mà bạn đã từng gắn bó, với lòng biết ơn về khoảng thời gian mà họ là một phần trong cuộc sống của bạn và đã làm phong phú cuộc sống của bạn theo một cách nào đó.
Chỉ khi bạn buông bỏ, sự trôi chảy mới diễn ra, và dọn chỗ cho một không gian trống để đón nhận sự thịnh vượng & phong phú về mọi mặt của cuộc sống vốn đã thuộc về bạn.
Đừng tự trách mình vì những người đã ngắt kết nối với bạn. Không ai bỏ rơi bạn cả, vũ trụ chỉ loại bỏ những người không thể làm bạn hạnh phúc trên hành trình của bạn.
Bạn phải cẩn thận với những người mà bạn muốn họ đi vào cuộc sống của bạn.
Cái tôi, sự ảo tưởng và sự thiếu thốn tình cảm thường che mờ tầm nhìn về những người thực sự phù hợp với bạn. Do đó, một lời khuyên quan trọng về tình cảm là: đừng ép buộc.
Đừng khăng khăng muốn một người nào đó trong cuộc sống của bạn, những người không chọn ở lại với bạn theo ý chí tự do của họ.
Sự hiện hữu của bạn phải là một sự nỗ lực lành mạnh để hiện diện ở đó.
Khi ai đó bước ra khỏi cuộc sống của bạn, ngay cả khi bạn đang cố gắng hết sức để ở lại, hãy cứ thư giãn đi.
Bất chấp tất cả những nỗi đau mà bạn có thể cảm thấy ngay bây giờ, hãy tin tưởng, vũ trụ không bao giờ lấy đi của bạn những người thực sự là một phần trong cuộc sống của bạn.
Một số người cần phải rời đi. Bởi vì hành trình của anh ấy không phù hợp với bước đi của bạn. Họ có thể là những người từng bước vào cuộc sống bạn trong một khoảng thời gian nào đó với sự vui vẻ & dễ chịu. Nhiều khi, họ bước vào cuộc sống của bạn để dạy cho bạn 1 điều gì đó hoặc là một bài kiểm tra về tình yêu bản thân, để giúp cho sự tiến hóa của linh hồn bạn. Nhưng họ không tồn tại ở đây để ở lại với bạn.
Vào đúng thời điểm, cuộc sống sẽ ném những người này ra khỏi lối mòn trong suy nghĩ của bạn. Đó không phải là một sự trừng phạt đối với bạn, mà là để dọn chỗ cho sự xuất hiện của những người phù hợp đi trên hành trình của bạn.
Đến một ngày nào đó, năng lượng của bạn sẽ chạm đến linh hồn của ai đó, và năng lượng của ai đó cũng sẽ chạm đến tâm hồn của bạn, đó sẽ là một kết nối không chỉ ở cấp độ vật lý mà còn ở cấp độ tâm linh, và bạn sẽ nhận ra, khi kết nối này xuất hiện, nó vượt qua tất cả các trải nghiệm mà bạn đã có.
Và rằng bất kể con đường mà cả hai đã chọn để đi như thế nào, sự kết nối này sẽ không bao giờ có thể tồn tại với người khác, bởi vì tất cả những điều này đã được thống nhất ở chiều kích không gian cao hơn, trong các kiếp sống trước, được kết hợp như một định mệnh thiêng liêng mà họ là một phần trong kế hoạch đó, bất kể họ sẽ là ai xuất hiện trong cuộc sống của bạn.
Cho dù con người của bạn có trọn vẹn đến đâu, bạn vẫn sẽ cảm thấy thiếu vắng, và cần 1 ai đó mà bạn có thể sánh bước bên nhau, trưởng thành cùng nhau, vượt qua những ảo tưởng trần tục ngọt ngào và sự hấp dẫn ở cấp độ vật lý.
Khi ngày đó đến, tay trong tay, bạn có thể sẽ trở về nhà, với một trái tim thuần khiết, trong Tình yêu vô điều kiện, cởi bỏ tấm màn che nhị nguyên, chỉ còn ánh sáng xuyên qua những cánh Cổng, chuyển hóa & biến đổi, từng người một, như những nguồn sáng lấp lánh mà bạn đang tỏa sáng.
~ Sưu tập từ nhiều bài trên FB Michelle Price.
Dương Thị Quỳnh Châu