Biên kịch hé lộ số phận nhân vật Quỳnh trong “Quỳnh búp bê” ngoài đời bi đát hơn vai diễn

194
Loading...

Biên kịch Kim Ngân đã khá xúc động khi kể về nhân vật Quỳnh ngoài đời có số phận bi đát hơn vai diễn của Phương Oanh trong “Quỳnh búp bê” rất nhiều lần.

Mới đây, biên kịch Kim Ngân đã có những chia sẻ bất ngờ về nguyên mẫu của bộ phim 18+ Quỳnh búp bê thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả yêu thích. Bộ phim được xây dựng từ chất liệu của một câu chuyện có thật.

Quỳnh búp bê là phim truyền hình chính kịch của Việt Nam do NSƯT Mai Hồng Phong chịu trách nhiệm đạo diễn, nội dung phim xoay quanh đề tài mại dâm, với trọng tâm là cuộc đời của nhân vật Quỳnh búp bê từ khi cô bị lừa bán vào ổ mại dâm Thiên Thai cho tới lúc tìm được ngã rẽ cho cuộc đời. Đây là phim truyền hình đầu tiên của Việt Nam được khuyến cáo hạn chế cho người xem dưới 18 tuổi.

Chia sẻ với báo giới, nhà biên kịch Kim Ngân cho biết, cách đây hơn 10 năm, chị gặp Quỳnh trong một lần đến Trung tâm Giáo dục – Lao động số 2 (Trại phục hồi nhân phẩm số 2). Bằng sự chân thành của mình, chị đã khiến Quỳnh mở lòng và kể lại câu chuyện cuộc đời mình.
Ngôi sao - Biên kịch hé lộ số phận của Quỳnh trong “Quỳnh búp bê” ngoài đời bi đát hơn vai diễn

Biên kịch Kim Ngân.

Theo lời kể, Quỳnh sinh ra trong một gia đình có 2 anh em và có kinh tế ổn. Tuy nhiên, bố cô bị tai nạn và mất đột ngột khiến mẹ cô bị hụt hẫng về tình cảm, mất đi chỗ dựa vững chắc bởi bà vốn là người được chăm sóc, quan tâm, chiều chuộng… Nên khi bố mất đi, mẹ đã nhanh chóng tìm nơi bấu víu.

Do đó, một người đàn ông bẻm mép đã chiếm được cảm tình của mẹ Quỳnh khi tỏ ra ga-lăng, giúp đỡ mẹ cô và thường an ủi bà khi bà buồn. Họ đăng ký kết hôn sau khi bố cô qua đời được 3 năm và bố dượng chuyển đến sống với ba mẹ con cô. Anh trai Quỳnh sau đó đỗ đại học, đi học xa, ở nhà chỉ còn Quỳnh, mẹ và bố dượng.

Tuy nhiên, người bố dượng này luôn tìm đủ mọi cách để lạm dụng tình dục con riêng của vợ nhiều lần. Khi Quỳnh nói với mẹ, liền bị gạt đi vì lúc này bà đang chìm ngập trong hạnh phúc với chồng mới nên nghe lời chồng răm rắp.

Đồng thời, bố dượng vin vào cớ rằng Quỳnh xinh đẹp, có nhiều bạn trai săn đón nên có tính trai gái sớm khiến mẹ ruột cô càng tin lời mà không chút mảy may nghi ngờ. Thậm chí, vài lần cô gái trẻ nổi loạn, đến nhà bạn ngủ vì sợ ở nhà sẽ bị bố dượng xâm hại thêm thì người đàn ông kia lại lấy điều đó làm minh chứng rằng cô có tính lẳng lơ.

Cho đến một ngày, Quỳnh không chịu đựng được người bố dượng thú tính nên đã dùng dao rạch ngang mặt lão và vùng chạy ra ngoài trời tối. Từ đó, Quỳnh sa chân vào ổ buôn người.

Ngôi sao - Biên kịch hé lộ số phận của Quỳnh trong “Quỳnh búp bê” ngoài đời bi đát hơn vai diễn (Hình 2).

Nguyên mẫu nhân vật Quỳnh ngoài đời thật từng bị bố dượng xâm hại tình dục.

Sau đó, anh trai cô đã bỏ học đi tìm em gái khắp nơi. Còn tên bố dượng sau này lừa mẹ cô, bán đi căn nhà bố mẹ cô dành dụm xây nên rồi bỏ đi theo nhân tình mới. Quá sốc với sự thật về con người chồng mới nên mẹ Quỳnh đã hóa điên và mất khi chưa gặp lại con gái của mình.

Biên kịch Kim Ngân cho biết, chị đồng cảm với Quỳnh một thân phận khốn khổ và còn quá non nớt giữa bão tố cuộc đời: “Chính Quỳnh là người giúp tôi có cái nhìn đa chiều hơn với gái mại dâm vì trước đó tôi từng nghĩ ai làm gái mại dâm cũng đáng ghét, đáng khinh… Họ là những kẻ hám tiền, lười biếng và chuyên phá hoại hạnh phúc nhà người khác. Tôi nhìn gái mại dâm với sự khinh ghét không cần biết lý do. Tôi đã nghĩ, họ làm gái bởi họ muốn thế”, nhà biên kịch trải lòng.

Được biết khi ra trại, Quỳnh làm việc trong nhà hàng cơm bình dân tại Hà Nội một thời gian dài. Sau này, cô về Lạng Sơn, lập gia đình, sinh con với chàng trai người Trung Quốc và sống êm ấm đến bây giờ. Sau một thời gian dài thuyết phục, Quỳnh đã đồng ý cho Biên kịch Kim Ngân chuyển thể cuộc đời cô thành phim. Thời điểm bộ phim công chiếu thì cô đã ngoài 30 tuổi.
Ngôi sao - Biên kịch hé lộ số phận của Quỳnh trong “Quỳnh búp bê” ngoài đời bi đát hơn vai diễn (Hình 3).

Ngoài ra biên kịch Kim Ngân cũng cho biết thêm rằng, những nhân vật: Cảnh, Cấn, Lan, My sói đều là những nhân vật có thật trong lời kể của Quỳnh, khi sa chân vào ổ “Thiên Thai”.

Nhìn chung, với những nhân vật có thật từ nguyên mẫu, Quỳnh búp bê gần như là sự thật, các nhân vật được lột tả sinh động, bản chất được khắc họa rõ nét, đã phản ánh được những mảng tối trong xã hội và thu hút được đông đảo khán giả theo dõi nhờ sự đồng cảm.

Quốc Tiệp (Tổng hợp)

https://www.nguoiduatin.vn/bien-kich-he-lo-so-phan-nhan-vat-quynh-trong-quynh-bup-be-ngoai-doi-bi-dat-hon-vai-dien-a406193.html

Loading...