Bố đối mặt 2 năm tù vì mở thư của con trai 10 tuổi

147
Loading...

Đọc lá thư gửi đến địa chỉ của mình nhưng là gửi cho con trai, ông bố Tây Ban Nha bị kiện và đòi bồi thường hơn 3.000 USD.

Trong phiên tòa hôm 29/5 ở thành phố Seville, một người đàn ông bị truy tố vì vi phạm quyền riêng tư của con cái khi mở lá thư được gửi cho con trai 10 tuổi.

Người đàn ông Tây Ban Nha mở thư gửi cho con trai đến địa chỉ nhà mình ở thành phố Seville. Ảnh minh họa: Pixabay.

Bức thư được gửi bởi dì của cậu bé. Trong thư, người dì dùng những lời lẽ xúc phạm bố của cậu bé và nói với cháu trai cách làm chứng chống lại bố trong vụ bạo hành vợ cũ (cũng chính là mẹ bé) năm 2012.

Tại tòa, người chồng dùng lá thư để chứng minh rằng gia đình vợ ép buộc con trai làm chứng chống lại anh này. Người đàn ông được xử tha bổng trong vụ án bạo hành vợ nhưng phải đối mặt với án tù và bồi thường tài chính vì đọc thư riêng. Vụ thứ hai do mẹ của cậu bé khởi kiện.

Thông qua luật sư, người vợ cũ yêu cầu mức án 2 năm tù giam và số tiền bồi thường 3.000 euro (3.340 USD). Theo tờ La Vanguardia, luật sư cũng yêu cầu người đàn ông trả cho khách hàng của mình thêm 6 euro mỗi ngày trong vòng 12 tháng, tổng cộng là 2.160 euro, nhưng lý do không được nêu rõ.

Khi làm thủ tục bào chữa, luật sư tuyên bố anh này đã vô tình mở bức thư vì có họ trùng với con trai. Hơn nữa, ngay cả khi đó là cố tình, thì người bố chỉ đơn giản đang thực hiện quyền của bố mẹ với con cái.

Văn phòng Công tố viên yêu cầu bị cáo được xử vô tội, đồng ý với quan điểm người bố thực hiện quyền cha mẹ đối với trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, thẩm phán hiện chưa đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo Ngoisao

Loading...