Các loại thảo dược chữa bệnh gút siêu an toàn

Loading...

Bệnh gút hay còn được biết đến với tên gọi là bệnh thống phong. Có nhiều cách để chữa bệnh gút, một trong số đó là dùng các bài thuốc, vị thuốc có nguồn gốc tự nhiên. Các loại thảo dược chữa bệnh gút an toàn, hiệu quả là chủ đề sẽ được chia sẻ trong bài viết hôm nay.

1- Thảo dược chữa bệnh gút – cây sói rừng

Cây sói rừng là một vị thuốc quý dùng trong điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả, đặc biệt là đối với bệnh gút. Theo các nhà nghiên cứu thì trong cây sói rừng có chứa chất kháng khuẩn, có khả năng tiêu viêm, trừ phong thấp và giải độc rất tốt. Do những tính chất trên mà dùng cây sói rừng trong điều trị bệnh gút sẽ giúp bệnh nhân giảm các cơn đau do bệnh gút gây ra. Không chỉ vậy nó còn giúp chúng ta loại bỏ bớt lượng axit uric trong máu để ngăn ngừa bệnh gút tái phát nặng hơn do có khả năng giải độc cao.

Bài thuốc chữa bệnh gút từ cây sói rừng.

Chuẩn bị: rễ cây sói rừng khô 30 gam.

Cách thực hiện: rễ cây sói rừng khô bạn rửa sạch rồi nấu với nhiều nước uống thay nước hàng ngày. Bạn có thể nấu đi nấu lại nhiều lần lượng rễ sói rừng đã chuẩn bị này trong ngày. Qua ngày hôm sau thì chúng ta thay thuốc mới. Uống liên tục cho đến khi bạn cảm nhận được hiệu quả của bài thuốc này.

2- Thảo dược chữa bệnh gút – cây tía tô

Cây tía tô là vị thuốc có ở xung quanh vườn nhà chúng ta. Trong dân gian tía tô hay được dùng trong điều trị cảm cúm, sốt, bệnh hô hấp và bệnh về da hiệu quả. Không chỉ vậy tía tô còn có tác dụng đối với các loại bệnh về xương khớp, trong đó có bệnh gút. Trong tía tô chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng nước và chất xơ dồi dào, nước lá tía tô có khả năng lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc cực kì tốt.

Để chữa bệnh gút với lá tía tô chúng ta cũng chỉ cần lấy lá tía tô rửa sạch và cho vào nồi đun sôi với nước rồi chắt lấy nước uống mỗi ngày. Với 100 gam lá tía tô bạn nên sắc cùng 1 lít nước, sắc cạn còn 500ml thì gạn lấy nước uống. Những người có kinh nghiệm khuyên rằng bài thuốc này uống khi cơn đau do bệnh gút tái phát sẽ hiệu quả liền và thường sau 30 phút là cơn đau sẽ giảm hẳn.

Dùng nước tía tô sắc kết hợp với ăn lá tía tô trong thực đơn hàng ngày như một loại rau sống, rau xanh sẽ giúp chúng ta điều trị bệnh gút đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát.

3- Thảo dược chữa bệnh gút – cây hy thiêm

Cây hy thiêm còn được biết đến với tên gọi “dân dã” là cây chó đẻ hoa vàng, nụ áo rìa… là vị thuốc nổi tiếng trong điều trị bệnh xương khớp.

Theo Đông y thì hy thiêm có vị cay, tính đắng, mát gan, bổ huyết, giải độc, trừ phong thấp, giảm đau. Do đó nó cả khả năng  trong điều trị bệnh gút. Cũng đã có nhiều loại thuốc trên thị trường được bào chế từ lá cây hy thiêm.

Theo y học hiện đại thì thành phần cây hy thiêm có chứa Daturosid và orientin, dimethylquercetin. Chúng có khả năng hạ lượng axit uric trong máu góp phần gảm nồng độ uric trong máu bệnh nhân gút luôn ổn định. Chính vì vậy mà quá trình điều trị bệnh gút với hy thiêm có tiến triển tốt.

Bài thuốc chữa bệnh gút từ cây hy thiêm.

Chuẩn bị: 30 gam lá cây hy thiêm khô.

Cách thực hiện: lá cây hy thiêm khô chúng ta rửa sạch rồi sắc với 1,5 lít nước. Khi sôi 15 phút thì tắt bếp và để tiếp trong 15 phút cho chất ngấm ra nước. Đến khi nguội thì gạn nước uống trong ngày thay cho nước lọc.

Bài thuốc này chỉ cần dùng 4 ngày là bạn đã thấy các biểu hiện cấp tính của bệnh gút giảm đi rõ rệt. Tiếp tục dùng trong thời gian sau đó đến khi bệnh thuyên giảm hẳn.

Theo Bài thuốc quý

Loading...