VSBG-Hội chia sẻ ảnh SEXY lớn nhất VN vừa bị hack xóa khỏi Facebook

Mới đây, cộng đồng mạng đã xôn xao bàn tán khi một nhóm chia sẻ ảnh “gái đẹp” thu hút hơn 1 triệu thành viên có tên VSBG bị xóa khỏi Facebook sau khi bị hacker chiếm quyền điều khiển và đăng tải hình ảnh không phù hợp.

VSBG, tên viết tắt của nhóm Facebook chuyên chia sẻ ảnh sexy tại Việt Nam đã bị tin tặc tấn công, chiếm quyền quản lý và “xóa sổ”.

Cụ thể, nhóm VSBG (Vietnam Sexy Bae Group) đã bị xóa khỏi Facebook vì lý do đăng tải hình ảnh liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Theo chia sẻ của quản trị viên nhóm, vụ việc bắt đầu khi hacker chiếm được một trong số các tài khoản admin nhóm thông qua phương pháp checkpass (dựa vào lỗ hổng bảo mật cấp mật khẩu của Facebook). Kẻ gian sau đó xóa quyền quản trị của tất cả tài khoản khác và độc chiếm VSBG. Vào ngày 16/2, người này đăng tải lên nhóm hình ảnh liên quan đến tổ chức Hồi giáo IS – một trong số nội dung bị cấm trên Facebook – khiến nhóm bị xóa hoàn toàn khỏi mạng xã hội lớn nhất thế giới.

“Nhận ra không thể bán được group, giữ lại vận hành không nổi, hacker đã đăng ảnh vi phạm chính sách của Facebook khiến nhóm bị xóa”, một quản trị viên VSBG viết trên Facebook cá nhân. Vietnam Sexy Bae Group là nhóm hoạt động hiện thuộc sở hữu của một công ty truyền thông tại Việt Nam. Dù đơn vị chủ quản đã liên hệ Facebook để khôi phục, hành động của tin tặc đã nhanh hơn họ.


Quản trị viên của VSBG lên tiếng

Tuy mất quyền quản trị từ khá lâu, thế nhưng đội ngũ thành viên của VSBG vẫn rất cố gắng liên lạc với Facebook. Nhưng rồi, khi hacker đổi ảnh bìa và vi phạm tiểu chuẩn cộng đồng, group đã bị Facebook khóa vĩnh viễn kể từ ngày 16/2 vừa rồi.

VSBG hoạt động từ năm 2016 và đến trước thời điểm biến mất, nhóm đã có hơn một triệu thành viên với hàng trăm nghìn lượt tương tác với mỗi bài đăng. Tại đây, đa phần nội dung là hình ảnh gợi cảm của các thành viên nữ trong nhóm tự đăng tải lên.

Trong thời gian chờ sự hỗ trợ từ mạng xã hội Facebook để khôi phục lại nhóm chính, các quản trị viên của VSBG cho biết đã tạo tạm thời một nhóm mới và hướng dẫn thành viên tham gia trở lại.

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính cũng như động cơ của hacker trong việc làm “biến mất” trang chia sẻ ảnh “gái đẹp” lớn nhất Việt Nam.

T.H