Đôi bạn thơ ấu kết hôn ở tuổi 70

137
Loading...

Giống như nhiều chú rể khác, ông Velappan Vellayan, một công dân Singapore cũng trải qua những đêm mất ngủ trước ngày lễ trọng đại của mình.

Hồi hộp trước đám cưới như đa phần các chú rể, ông Velappan Vellayan phải đi tìm những bài hát tiếng Tamil để làm dịu tâm trạng của mình. Có điều khác với họ, ông đã 71 tuổi. Hôm 13/4, ông đã kết hôn với người bạn thời thơ ấu Savithiri Kaliappan, hiện đã 72 tuổi, ngay tại Viện dưỡng lão Sree Narayana, nơi ông đã sống 11 năm qua.

“Chúng tôi đều sống một mình. Sau ngần ấy năm, chúng tôi đã tìm thấy hạnh phúc bên nhau”, ông Velappan hạnh phúc nói. Sau khi được truyền thông Singapore đưa tin, cuộc tình kéo dài hàng thập kỷ của cô dâu chú rể đã khiến nhiều người dân nước này xúc động.

Đám cưới của ông Velappan và bà Savithiri được tổ chức trong Viện dưỡng lão. Ảnh: Straits Times.

Ông Velappan và bà Savithiri quen nhau từ những năm 1960. Bà sống ở đường Silat, còn ông sống ở Henderson gần đó. Sau đó, cuộc sống của hai người rẽ theo hai hướng khác nhau.

Bà Savithiri làm công việc hành chính trong cơ quan nhà nước. Năm 1973, bà kết hôn và sinh được một con trai. Năm 2009, chồng bà qua đời, cậu con trai cũng không đoái hoài đến mẹ. Hiện tại, bà sống trong căn hộ cho thuê của mình.

Ông Velappan kết hôn năm 1974 nhưng chia tay vợ vào năm 1997. Ông có một cô con gái đã lấy chồng, nhưng hơn một thập kỷ, hai cha con không liên lạc với nhau. Ông giúp việc tại các quán cà phê, nhà hàng và quét đường.

Năm 2004, hai người bạn thơ ấu gặp lại nhau khi tham gia một hội thảo đào tạo kỹ năng. Những buổi cà phê sau giờ học giúp hai người hồi tưởng lại thời tuổi trẻ, và ở tuổi 50, họ bắt đầu phải lòng nhau.

Trong những năm qua, bà Savithiri là chỗ dựa cho ông Velappan. Bà đã ở bên cạnh khi ông phải nằm liệt giường và nhập viện. Năm 2008, khi sức khỏe của ông ngày càng tệ, bà đưa ông vào Viện dưỡng lão Sree Narayana. Mỗi chủ nhật, bà đều đi xe bus hơn một giờ đồng hồ để tới thăm ông.

“Cô ấy là cứu tinh của đời tôi. Cô ấy là người duy nhất đến thăm tôi tại đây”, ông Velappan nói. “Chúng tôi trở nên không thể tách rời”. Còn bà Savithiri cũng thấy thoải mái khi ở bên ông Velappan. “Kể từ khi chồng qua đời, tôi cảm thấy rất cô đơn. Bây giờ, tôi đã tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống một lần nữa.”

Năm ngoái, bà Savithiri đã nảy ra ý tưởng kết hôn. Ông Velappan hào hứng đồng ý. Hai hôm trước, đám cưới của họ đã được tổ chức đơn giản với sự tham gia của 150 nhân viên viện dưỡng lão và người dân xung quanh. Một số chính khách như bộ trưởng, nghị sĩ cũng đến chúc phúc cho ông bà.

Trong căn phòng nhỏ ở viện dưỡng lão, ông Velappan đã đeo một sợi dây chuyền vàng vào cổ bà Savithiri, theo truyền thống của đạo Hindu. Trong ba tháng trước lễ cưới, ông – với đầu gối rất yếu – đã luyện tập chăm chỉ để có thể đi lại thay vì ngồi xe lăn. Sau đám cưới, họ chuyển đến căn hộ của bà Savithiri sinh sống.

Giám đốc điều hành của viện dưỡng lão S. Devendran cho biết đây là lần đầu tiên họ tổ chức đám cưới, thay vì chia tay cư dân qua đời.

Theo Vnexpress

Loading...