Cộng đồng mạng phát sốt với người vợ thưởng cho chồng 250 USD và một ngày nghỉ

Đây có lẽ là câu chuyện bình đẳng giới thú vị nhất trong tháng 3 này khi một người phụ nữ Nhật Bản tặng thưởng cho chồng 250 USD và một ngày nghỉ để ra ngoài đi chơi, vì anh đã là “một người chồng, người cha rất nỗ lực”.

Câu chuyện gây sốt với cộng đồng mạng cho thấy cách một cặp đôi đến từ Nhật Bản thể hiện sự trân trọng, biết ơn dành cho những nỗ lực cống hiến của nhau trong việc cùng gây dựng một gia đình. Câu chuyện ấm áp và có phần hài hước thú vị này đã khiến rất đông cư dân mạng thích thú chia sẻ và lan truyền.

Câu chuyện về vợ chồng anh Hiroto được biết tới khi người vợ viết những dòng cảm ơn chồng và đi kèm là một chiếc phong bao đựng 20.000 yên Nhật (hơn 4 triệu đồng), cô muốn dành tặng cho chồng một ngày hoàn toàn rảnh rang, không phải hỗ trợ vợ việc nhà, việc chăm con, để anh có thể ra ngoài vui chơi và tiêu số tiền vợ tặng.  

Cặp đôi kết hôn năm 2017 và đã chào đón con gái ra đời hồi tháng 8/2018. Trong bức ảnh đăng tải mới đây của anh Hiroto hồi đầu tuần, cư dân mạng đã sửng sốt trước hành động của người vợ. Chị chuẩn bị một chiếc phong bao có dòng chữ “trân trọng”, bên trong là 20.000 yên Nhật, đi kèm là  những dòng thư thể hiện sự cảm ơn rất… mạch lạc:

“Món quà dành cho anh: Một  ngày nghỉ

Ngày nào cũng được, hãy cho em biết anh chọn ngày nào.

Anh có thể sử dụng số tiền này theo bất cứ cách nào anh muốn (đi tới trung tâm giải trí, đi tắm suối nước nóng, đi ăn, đi uống…).

Hãy về nhà khi nào anh thích (chỉ cần đừng về muộn quá).

Vào ngày đó, kể cả khi anh ở nhà, anh cũng không phải làm gì cả.

Đây là món quà dành tặng cho anh vì đã là một người cha làm lụng chăm chỉ mỗi ngày.

Cảm ơn anh”.

Anh Hiroto chia sẻ bên cạnh bức ảnh đăng tải lên mạng xã hội rằng: “Tôi rất cảm ơn vợ mình! Sẽ nghỉ một hôm để tận hưởng một ngày thảnh thơi!”.

Cộng đồng mạng đã nhanh chóng biết tới câu chuyện này, chia sẻ và lan truyền niềm vui nhỏ của anh Hiroto, đồng thời khen ngợi hành động của người vợ bởi cách ứng xử rất đáng yêu và ấm áp của chị, nhiều người còn gọi vợ anh Hiroto là “người vợ của năm”.

Đồng thời, cư dân mạng cũng đoán rằng hẳn anh Hiroto phải rất chăm chỉ, nỗ lực và hữu ích trong việc nhà nên mới được vợ biệt đãi như vậy. Câu chuyện gia đình đầy yêu thương, hợp tác, xây dựng, chứa đựng cả tính hiện đại, sự bình đẳng trong cuộc sống hôn nhân, khiến nhiều cư dân mạng chia sẻ rằng đây chính là cách hành xử mơ ước của họ.

Theo Dantri