Mượn laptop của chị gái làm khóa luận, tôi rụng rời tay chân khi vô tình xem tập ảnh

Trong lúc mò tìm lại khóa luận bị chính mình vô tình xóa đi. Tôi chết sững khi thấy tập tin ảnh bí mật bị chị gái vứt bỏ cách đây 2 năm.

Sau nhiều lần bị bố mẹ thúc giục, chị gái tôi cũng chịu lấy chồng. Chồng chị là con trai bạn thân của mẹ tôi, cũng hiền lành nhưng kiệm lời và ăn nói cộc cằn. Tôi cũng không hiểu vì sao chị chịu cưới anh ấy dù bản thân không hề yêu.
Trước đây, chị cũng chưa từng đưa một chàng trai nào về ra mắt gia đình. Đêm trước ngày cưới, tôi còn thấy chị khóc và to tiếng với mẹ. Cứ như chị không muốn cưới, chưa muốn phải bị trói buộc vậy.

Nhưng 3 năm nay, cuộc sống của chị tôi cũng ổn định nên tôi dần quên đi chuyện cũ. Chị sinh được bé Sóc, chăm sóc nhà cửa, đối nội ngoại cũng được bên nhà chồng khen ngợi và yêu mến. Nhiều lần anh chị về nhà chơi, mẹ tôi còn hay nhắc lại, bảo nếu bà không làm mai thì có lẽ anh chị sẽ không đến được với nhau. Những khi đó, chị tôi đều lảng tránh sang chuyện khác hoặc bỏ đi, nhìn rất buồn.

Mượn laptop của chị gái làm khóa luận, tôi rụng rời tay chân khi vô tình xem tập ảnh Ảnh 1
Ấy vậy mà mấy ngày trước, tôi lại chết sững khi vô tình xem tập tin mà chị gái đã vứt vào sọt rác cách đây 2 năm. (Ảnh minh họa).

Mấy tháng nay, chị tôi thường hay về nhà chơi hơn. Chị còn định đưa bé Sóc về ngoại để học mầm non vì mẹ tôi rảnh rang, sẽ đưa đón cháu giúp chị. Nghe chồng chị bảo khi đưa Sóc về ngoại rồi, anh chị sẽ lên kế hoạch sinh đứa thứ hai cho hợp tuổi.Ấy vậy mà mấy ngày trước, tôi lại chết sững khi vô tình xem tập tin mà chị gái đã vứt vào sọt rác cách đây 2 năm. Chẳng là trong lúc mượn laptop chị làm khóa luận, tôi lại vô tình ấn nhầm nút. Thành ra lưu thì chẳng chịu lưu mà tôi lại xóa tập tin đi.

Thế là tôi phải vào sọt rác tìm kiếm lại. Trong lúc tìm, tôi thấy một tệp ảnh có tên “VLN”. Tò mò, tôi khôi phục lại tệp ảnh đó rồi mở ra xem. Xem tới đâu, mặt tôi tái mét đến đó. Gì thế này? Trong đấy là một loạt ảnh tình tứ của chị tôi và một cô gái khác. Nhìn cách họ nắm tay, ôm hôn, thân mật, tôi thấy run rẩy cả người vì quá hoảng sợ và bất ngờ.

Đây có lẽ là lý do khiến chị không hề muốn lấy chồng, cũng không yêu được người đàn ông nào? Tôi tắt tệp ảnh đi mà tim vẫn còn đập thình thịch. Liệu mẹ tôi có biết chuyện này không? Chị tôi có còn qua lại với cô gái này không khi đã có chồng con?

Và tôi có nên hỏi chị về con người thật của chị rồi giúp chị sống với chính bản thân mình không? Tự dưng tôi thương chị tôi quá.


(banmai…@gmail.com)

Theo Nhịp Sống Việt

Nguồn GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI : http://giaoducthoidai.vn/muon-laptop-cua-chi-gai-lam-khoa-luan-toi-rung-roi-tay-chan-khi-vo-tinh-xem-tap-anh-20200419112455243.html