Hai hành khách nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess tử vong

287
Loading...

Đài NHK dẫn nguồn nhà chức trách Nhật Bản cho biết hai du khách nhiễm chủng mới coronavirus trên du thuyền Diamond Princess đã tử vong.

Hai hành khách nhiễm chủng mới của coronvirus trên du thuyền Diamond Princess đã tử vong, đài NHK dẫn nguồn nhà chức trách Nhật Bản cho biết.

Hai trường hợp tử vong là một cụ ông và một cụ bà, đều khoảng 80 tuổi.

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại cảng Diamond Princess (Ảnh: AP).

Trước đó, hôm 19/02 giới chức Nhật Bản thông báo ghi nhận thêm 79 ca nhiễm mới trên du thuyền, nâng tổng số người mắc bệnh tại đây lên 621.

Du thuyền Diamond Princess ban đầu có 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn, bị giới chức Nhật bản cho cách ly tại cảng Yokohama từ hôm 03/02 sau khi xác nhận trường hợp một người đàn ông từng có mặt trên du thuyền vào cuối tháng 01 nhiễm chủng mới coronavirus.

Việc dịch bệnh Covid-19 lây lan nhanh trên du thuyền đã khiến nhà chức trách Nhật Bản hứng chịu nhiều chỉ trích.

Hôm 20/02, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato trước quốc hội đã lên tiếng bảo vệ các động thái phòng ngừa dịch bệnh, nói với các nhà lập pháp rằng các quan chức đã làm theo khuyến nghị của chuyên gia, và luôn phản hồi về vấn đề này hàng ngày.

Khoảng 500 người sẽ rời du thuyền trong ngày 20/02, và khoảng 100 người khác sẽ lên máy bay rời Nhật Bản, theo một quan chức Y tế nước này.

Một nhóm hành khách được xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus và không có triệu chứng bệnh đã rời du thuyền hôm 19/02.

Các thành viên thủy thủ đoàn và những người chung phòng với các bệnh nhân dương tính với virus sẽ tiếp tục bị cách ly. Bộ Y tế Nhật Bản chưa công bố thông tin số người còn ở lại trên du thuyền, và cũng không xác nhận khi nào toàn bộ hành khách sẽ rời du thuyền.

Hơn 150 người Australia đã về nước sau khi máy bay của họ cất cánh từ sân bay Haneda vào rạng sáng. Họ có thể sẽ bị cách ly thêm 14 ngày, giới chức Australia cho biết.

Canada và Anh cũng xác nhận sẽ đưa công dân về nước vào ngày 21/02.

Trước đó, Mỹ đã sơ tán hơn 300 công dân về nước trên hai chuyến bay. Hiện tại vẫn còn 45 công dân Mỹ trên du thuyền, theo Bộ Ngoại giao nước này. Những hành khách Mỹ tiếp tục được cách ly 14 ngày sau khi về nước.

Tuy vậy, những hành khách Nhật Bản sẽ không bị cách ly thêm 14 ngày. Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết theo khuyến nghị của Viện nghiên cứu quốc gia về bệnh truyền nhiễm nước này (NIID), các công dân Nhật Bản được xét nghiệm âm tính với virus và không có triệu chứng bệnh trong 14 ngày qua sẽ không phải cách ly thêm.

Bên cạnh những ca nhiễm trên tàu và những người trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), Nhật Bản đã ghi nhận 70 trường hợp nhiễm bệnh trong nước, trong đó có 25 trường hợp tại Tokyo, theo NHK.
Đan Anh / Người Đưa Tin
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-hanh-khach-nhiem-covid-19-tu-vong-tren-du-thuyen-diamond-princess-tintuc667318

Loading...