HLV Park Hang Seo: ‘Tôi muốn Việt Nam thắng nhiều nhất có thể’

97

HLV Park Hang Seo đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên trang chủ AFC. Ông hy vọng muốn đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao hơn nữa.


PV: Ông có thể chia sẻ với chúng tôi về hành trình ấn tượng với đội tuyển Việt Nam?

HLV Park Hang Seo: Tôi đến Việt Nam vào tháng 10/2017. Nhanh thật, mới đấy mà đã 15-16 tháng rồi đấy. Tại Việt Nam, tôi dẫn dắt ĐTQG và U23 của quốc gia này. Thực sự 15-16 tháng qua là một hành trình đầy ý nghĩa. Chúng tôi đã vào đến trận chung kết U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD, vô địch AFF Cup và vào tứ kết Asian Cup 2019.

Đó đều là những giải đấu rất lớn đối với cả bản thân tôi chứ chưa nói đến U23 hay ĐTQG Việt Nam. Chúng tôi đã trải qua một năm thật kỳ diệu. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi thành viên trong đội đều đã làm việc rất tốt, ở từng vị trí, vai trò mà họ đảm nhận. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi sẽ dừng lại. Tôi không muốn dừng lại. Tôi đang nhìn về phía trước, bởi Việt Nam vẫn còn đó những thử thách, những cột mốc đáng chờ đợi trong tương lai gần.

“Những con rồng vàng” đã có sự tiền bộ kinh ngạc dưới sự dẫn dắt của ông. Đâu là bí quyết làm nên thành công mang thương hiệu Park?

Tôi muốn nói rằng thành công này là sự kết tinh của 4 yếu tố tạo nên sức mạnh người Việt. Đó là kiên cường, tự tôn, thông minh và tinh thần chiến đấu ngoan cường. Mọi cầu thủ đều nghĩ về tập thể thay vì chỉ cá nhân anh ta. Với tôi, ở tư cách HLV trưởng, tôi luôn cố gắng tạo nên niềm tin và sự tự tin cho cả đội bóng.


– Ông được vinh danh là Nhân vật của năm 2018 nhờ những thành tựu ấn tượng với U23 và ĐTQG Việt Nam. Với ông, điều đó có ý nghĩa thế nào?

Quá nhiều ý nghĩa ấy chứ. Tôi thật sự vinh dự và tự hào bởi tôi được nhận danh hiệu này với tư cách một người nước ngoài. Thật tuyệt vời khi mọi người ở Việt Nam đã ghi nhận những gì mà tôi cùng các cầu thủ, Ban huấn luyện đã làm được trong năm 2018. Tôi trân trọng điều ấy rất nhiều.

– Sau khi vào tứ kết Asian Cup, Việt Nam đã lọt vào top 100 thế giới vào tháng 2. Ông Park, triết lý của ông là gì?

Đơn giản là tinh thần chiến thắng. Tôi muốn Việt Nam thắng nhiều nhất có thể. Tôi là HLV trưởng của ĐTQG. Vì thế không có kết quả tốt, sẽ thật khó để kêu gọi sự ủng hộ của các CĐV. Và tất nhiên, để có được kết quả tốt thì làm việc chăm chỉ là yếu tố tiên quyết.

– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi .

Trí Công / bongdaplus.vn

Loading...
Loading...