Theo Engadget, sau nhiều lần thông báo trì hoãn phát hành, Hogwarts Legacy hiện đã khả dụng cho máy chơi game cầm tay Nintendo Switch.

Trò chơi phù thủy theo chủ đề Harry Porter trước đó được phát hành vào tháng 2 năm nay cho các nền tảng PlayStation 5, Xbox Series X/S và PC, sau đó phiên bản dành cho PlayStation 4 và Xbox One cũng lần lượt ra mắt tháng 5. Tuy nhiên, việc phát hành của phiên bản cho Switch lại gặp vấn đề, ban đầu trò chơi bị trì hoãn đến tháng 7, nhưng sau đó người hâm mộ đã phải chờ đợi đến ngày 14.11 mới có thể trải nghiệm.

Hogwarts Legacy đã cập bến Nintendo Switch - Ảnh 1.

Hogwarts Legacy đã cập bến Nintendo Switch

Các nhà phát triển Hogwarts Legacy cho biết phiên bản Switch bị trì hoãn để có thể tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể cho người chơi. Phần cứng đã cũ của Switch cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ, vì đây không phải là lần đầu tiên các nhà phát hành bên thứ ba gặp trở ngại trong việc triển khai trò chơi của họ lên máy chơi game đã 7 năm tuổi của Nintendo.

Hogwarts Legacy có nội dung dựa trên bộ truyện phù thủy Harry Potter nổi tiếng, đây là một phần tiền truyện xảy ra khoảng hơn một trăm năm trước khi Harry và bạn bè của cậu bước vào trường pháp thuật. Trò chơi cho phép người chơi tùy chỉnh nhân vật, lựa chọn Hogwarts House để gia nhập và học các kỹ năng phép thuật.

Trò chơi hiện được bán trên Nintendo Store với giá 60 USD (khoảng 1,4 triệu đồng). Ngoài ra, còn có phiên bản cao cấp Hogwarts Legacy: Digital Deluxe Edition với gói vật phẩm Dark Arts Pack và đấu trường mới, có giá 70 USD (tương đương 1,7 triệu đồng).

Kể từ khi phát hành, Hogwarts Legacy đã bán được hàng triệu bản, khiến nó trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất năm 2023 cho đến nay.

Nguồn
https://thanhnien.vn/hogwarts-legacy-da-cap-ben-nintendo-switch-185231120102232584.htm