Kết quả giám định sức khỏe vụ cô giáo tiểu học bị tố dùng tay, sách đánh học sinh chảy máu, dập môi tại trường học

Loading...

Theo kết quả giám định sức khoẻ, của cháu M.H. (SN 2012, học sinh trường tiểu học Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) cho thấy, các vết thương trên người cháu bé là do vật tày gây nên.

Cụ thể, chiều 27/5, công an huyện Thanh Trì đã có kết quả giám định sức khỏe của cháu Nguyễn M.H. (SN 2012, học sinh trường tiểu học Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội). Em M.H. là học sinh trong vụ việc phụ huynh tố giáo viên trường tiểu học Tân Triều dùng tay, dùng sách đánh, tát khiến em bị dập môi, chảy máu.
Sau đó, phụ huynh phát hiện có vết sứt ở tai cháu bé.

Kết luận giám định cho thấy, các chạm vết thương phần mềm vùng mặt không tổn thương xương hiện không để lại sẹo, vết biến đổi sắc tố da. Nhiều khả năng các chạm thương do vật tày (vật không sắc, không nhọn, không có sắc nhọn hay không có cạnh sắc) gây nên.

Trước đó, phản ánh với chúng tôi, chị Đ.T.X. (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết chị đã có đơn trình báo đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo tát chảy máu, dập môi tại trường học.

Chị X. cho biết, ngày 12/5 sau khi đón con từ trường về, chị đã phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm giập và tụ máu. Khi gặng hỏi, con gái chị X. nói bị cô giáo chủ nhiệm đánh.

“Theo lời kể của con tôi, cô giáo đánh bằng cách tát và lấy sách đập vào mặt. Ngoài đánh cô còn chửi mắng”, chị X. cho biết.Sau khi phát hiện sự việc, chị đã gọi cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi lý do vụ việc nhưng cô giáo đã phủ nhận và cho rằng, do môi có vảy nên con gái chị tự cạy môi dẫn đến chảy máu. Tuy nhiên, chị X. cho rằng, buổi sáng đưa con đi học chị không hề phát hiện con bị trầy xước gì.

Đến ngày hôm sau (13/5), trong lúc đưa con đến trường học, chị X. đã hỏi các học sinh cùng lớp với con gái. Lúc này, nhiều bạn nói cô giáo có sử dụng tay và dùng sách để đánh. Tuy nhiên, khi làm việc với ban giám hiệu nhà trường về vụ việc, cô giáo chủ nhiệm vẫn phủ nhận rằng mình không đánh cháu bé.

“Tôi cũng không muốn làm to chuyện vì con tôi còn học ở đây. Nếu cô giáo có nhỡ tay, gửi lời xin lỗi tới phụ huynh thì sự việc xong xuôi rồi. Đằng này, cô giáo còn đổ ngược cho con gái tôi là nói dối, vì thế tôi phải nhờ công an vào cuộc, làm đến cùng để tìm ra sự thật”, chị X. nói.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 25/5, chị Đặng Thị Kim Oanh, giáo viên Trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) bị tố đánh học sinh dập môi, chảy máu cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của phụ huynh học sinh, bản thân cảm thấy sốc và bất ngờ.

Theo chị Kim Oanh, bản thân không đánh và động vào người học sinh: “Hôm đó tôi vẫn lên lớp dạy các em học sinh như bình thường. Khi các em làm xong bài sẽ mang vở lên cho cô giáo kiểm tra. Các em lần lượt mang vở lên và em M.H. làm xong thì cũng mang lên.

Chị X. tỏ ra bức xúc khi phát hiện con mình có nhiều vết thương khả nghi.

Lúc em M.H. mang vở lên thì tôi thấy em cứ bặm môi, cắn môi, dùng tay dứt vảy ở môi chảy một chút máu với vết rất nhỏ. Lúc này tôi mới hỏi em tại sao lại bị chảy máu, có đau không? Thì em trả lời là “con cắn môi bị chảy máu” rồi tôi đưa chút bông cho em lau và tiếp tục kiểm tra bài cho các em như bình thường chứ không hề động chạm vào người em”, chị Oanh nói.

Về thông tin việc em M.H. làm sai bài toán nên bị cô giáo đánh, chị Oanh cho biết, em M.H. có làm sai toán nhưng cô giáo cũng chỉ sửa bài và hướng dẫn làm bài như đối với các bạn khác chứ không có hành động đánh em.

Theo chị Oanh, bản thân lúc đó cũng không để ý nhiều đến vết thương của em do không quá nặng và không để ý vị trí sau tai em có vết sứt hay không.

Trường Tiểu học Tân Triều, nơi có giáo viên bị tố đánh học sinh dập môi.

“Sau lúc đó tôi cũng không để ý nữa vì thấy sự việc rất bình thường, sau khi phụ huynh đến phản ánh thì cũng chỉ phản ánh về môi của cháu. Sau một tuần thì lại tiếp tục phản ánh thêm về tai và má cháu.

Tôi khẳng định sự việc này tôi không làm, nếu tôi làm tôi sẽ nhận nhưng tôi không làm thì sẽ không nhận. Tôi cũng mong cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật để đòi lại công bằng cho tôi”, chị Oanh khẳng định.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì – Hà Nội), cho biết Ban giám hiệu nhà trường đã tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về sự việc. Hiện nhà trường, cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và chờ kết luận.

“Chúng tôi đã trực tiếp làm việc với giáo viên và phụ huynh, đồng thời cho người thân phụ huynh cùng đại diện nhà trường xuống hỏi các em trong lớp nhưng khi hỏi các em thì tất cả đều nói cô giáo không đánh, lúc đó cả em M.H. cũng nói vậy nhưng làm việc với phụ huynh thì mẹ bé không tin.

Quan điểm của nhà trường là không bao che cái sai, sai đến đâu xử lý đến đó. Nếu xác định được cô giáo sai thì sẽ xử lý theo đúng cái sai của cô, trường hợp sai nặng nhà trường không giải quyết được thì sẽ nhờ cơ quan chức năng giải quyết theo đúng pháp luật chứ không bao che. Tuy nhiên nếu phụ huynh sai thì phụ huynh cũng sẽ phải chịu trách nhiệm”, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều khẳng định.

Theo Phụ nữ và gia đình

Loading...