Lời khẩn cầu của bà mẹ có hai con dính bụng

Loading...

Bà mẹ Philippines mong được giúp đỡ để có đủ tiền phẫu thuật tách rời cho hai con, nếu không chúng sẽ gặp vấn đề sức khỏe trong tương lai.

Chị Rubilyn không cầm được nước mắt khi kể về hoàn cảnh của gia đình. Ảnh: Viral Press. 

Lúc có dấu hiệu chuyển dạ và được đưa tới bệnh viện hồi tháng 10 năm ngoái, Rubilyn Guinto, 31 tuổi, được bác sĩ thông báo cô đang “mang thai đôi hoặc thai ba”. Tuy nhiên, Rubilyn không hề biết các con có nguy cơ gặp biến chứng, theo Mirror

Vài tiếng sau, hai con của Rubilyn chào đời bằng phương pháp mổ. Cả hai bé gái xinh xắn, tên Mercy và Divine, được đưa ra khỏi bụng mẹ với đầy đủ tay chân, đầu, nhưng dính liền ở phần bụng. 

Hiện tại, cặp song sinh được 3 tháng tuổi, khỏe mạnh, hay cười nhưng nếu không phẫu thuật tách rời, các bé có nguy cơ gặp vấn đề sức khỏe trong tương lai. 

Rubilyn và chồng, anh Edmund Cerillo, hiện gặp khó khăn trong việc chuẩn bị 250.000 piso Philippine (gần 4.800 USD) cho ca phẫu thuật tách rời “có khả năng thành công khá cao”. 

Hai bé bị dính liền ở phần bụng. Ảnh: Viral Press. 

“Chăm sóc cho cả hai con cùng lúc không hề dễ dàng, nhưng tôi vẫn luôn cố gắng. Lúc mang bầu, người ta nói rằng tôi có thể đang mang thai đôi nhưng tôi không tin, bởi trong nhà chưa từng có ai mang song thai cả. Tôi được khuyên gặp bác sĩ nhưng vì không có tiền nên tôi không đi”, Rubilyn cho biết. 

Bà mẹ trẻ cũng nói thêm cô đã cố gắng sinh thường hai con nhưng quá đau nên đành mổ. Lúc nhìn thấy hai đứa bé, cô đã rất lo lắng cho sức khỏe của chúng. 

“Tôi thấy thương hai con. Lúc chúng chào đời, tôi vui vì trông hai đứa thật xinh xắn, nhưng cũng sợ chúng không sống nổi”, Rubilyn nói thêm. 

Theo các bác sĩ, do các cơ quan nội tạng của Mercy và Divine đều bình thường nên khả năng thành công cao. Chỉ có phần gan nằm ở vị trí hơi vướng nên cần được phẫu thuật cẩn thận và mất thời gian hơn. 

Cặp vợ chồng, làm nghề đánh bắt cá, hiện cầu xin sự giúp đỡ, hỗ trợ tài chính của mọi người để các con họ sớm được tách rời. 

“Tôi đã bắt đầu làm thêm giờ, cũng được người thân trong nhà và hàng xóm hỗ trợ. Đây là một cuộc chiến lớn, nhưng là bố, tôi quyết tâm làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu hai con gái của chúng tôi”, anh Edmund nói. 

Theo Ngoisao

Loading...