Màn múa cột ở đám cưới Trung Quốc gây tranh cãi

Loading...

Là hình ảnh thường thấy trong các buổi triển lãm ôtô song múa cột vẫn bị nhiều người Trung Quốc cho là thô tục, không phù hợp khi xuất hiện ở một số sự kiện như đám cưới.

Đoạn video ghi lại tiết mục múa cột tại một đám cưới ở Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc hôm 4/5 đang được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, theo South China Morning Post.

Trong clip, nữ vũ công diện trang phục gợi cảm, đeo khẩu trang, trình diễn trên bục nhỏ giữa hôn trường, xung quanh là khách dự tiệc.

“Có thích hợp không vậy, có cả người già, trẻ em và nhiều người họ hàng đang ăn tiệc. Thật xấu hổ”, “Cô ấy nhảy rất giỏi, nhưng đây không phải là dịp để múa cột” là các bình luận chỉ trích dưới đoạn video.

Li Ming, điều hành một công ty tổ chức tiệc cưới ở Trương Gia Khẩu, cho biết múa cột không phải là hoạt động trình diễn phổ biến và thường không được coi là thích hợp cho đám cưới.

“Có thể có ở một số vùng nông thôn Trung Quốc để thu hút quan khách, nhưng thành thị thì không. Tôi thấy nó rất thô tục và sẽ không thiết kế một màn trình diễn như vậy tại tiệc cưới”, Li nói.

Nữ vũ công đeo khẩu trang, mặc trang phục gợi cảm khi trình diễn. Ảnh cắt từ clip.

Li cho biết mặc dù thời gian gần đây nhiều người Trung Quốc đã cởi mở, thoải mái hơn trong việc tổ chức tiệc cưới, các nghi lễ và tiết mục mua vui vẫn thường thể hiện phong tục địa phương và các giá trị xã hội. Vì vậy, trang phục hở hang không được coi là phù hợp.

“Màn trình diễn trong tiệc cưới như clip chắc chắn không đại diện cho xu hướng hiện nay, ít nhất là không phải ở Trương Gia Khẩu”, Li khẳng định.

Chen Guang, quản lý trường dạy múa S-Pole Dance ở Thượng Hải, cho biết các vũ công múa cột thường được yêu cầu biểu diễn tại các sự kiện như triển lãm xe hơi để thu hút đám đông. Yêu cầu biểu diễn trong đám cưới là rất hiếm, tỷ lệ chỉ khoảng 1/50.

“Đó cũng chủ yếu là do các cô dâu làm vũ công hoặc thích múa cột. Các nhà tổ chức đám cưới thường sẽ điều chỉnh trang phục sao cho phù hợp với bối cảnh và không khí đám cưới, nếu không sẽ gây phản cảm cho người xem”, cô nói.Chen cũng cho biết khi biểu diễn ở đám cưới, các vũ công cũng sẽ tiết chế động tác gợi cảm. Những tiết mục như vậy không nhận được phản hồi xấu.

“Đó như một buổi biểu diễn khiêu vũ giải trí cho khách dự đám cưới, giống như các điệu nhảy Latin vậy”.

Theo Mai An / Zingnews
Nguồn: https://zingnews.vn/man-mua-cot-o-dam-cuoi-trung-quoc-gay-tranh-cai-post1213888.html

Loading...