Mẹ nữ sinh giao gà liên quan trực tiếp đến vụ con gái bị giết

318
Loading...

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã có căn cứ xác định đường dây buôn bán ma túy của bà Hiền là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Cao Thị Mỹ Duyên bị giết.

Tướng công an: Mẹ nữ sinh giao gà khai báo không trung thực

Liên quan đến việc mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam, ông Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói với Zing.vn, nữ bị can này tỏ ra “cứng đầu”. “Bà ta nói nhận hay không nhận tội là việc của bà ta. Cơ quan điều tra có trách nhiệm chứng minh bà ta vi phạm pháp luật”, ông Hồng nói.

Theo người đứng đầu công an tỉnh, bị can Hiền được xác định nằm trong đường dây buôn bán ma túy tại địa phương, trong đó có cả những người ra tay sát hại Cao Thị Mỹ Duyên.

“Cơ quan điều tra đã có căn cứ xác định đường dây buôn bán ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Cao Thị Mỹ Duyên bị giết”, thiếu tướng Sùng A Hồng nói.

Thiếu tướng Sùng A Hồng trao đổi với báo chí sáng 27/5. Ảnh: Hoài Thu.

Thiếu tướng Sùng A Hồng trao đổi với báo chí sáng 27/5. Ảnh: Hoài Thu.

Ông Hồng tiết lộ, đường dây ma túy trên đã có người bị xử lý. Cơ quan điều tra đang làm rõ, khi có tài liệu chứng minh các hành vi khác sẽ khởi tố bổ sung.

Công an tỉnh Điện Biên đang cố gắng kết thúc điều tra sớm để đưa những kẻ liên quan vụ án giết nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên ra xét xử.

Riêng với đường dây tổ chức ma túy có liên quan bị can Hiền, ông Hồng cho rằng không thể làm rõ trong một sớm một chiều.

Về việc báo chí nói rằng Vì Văn Toán đã thuê Bùi Văn Công bắt cóc nạn nhân, thiếu tướng Sùng A Hồng khẳng định thông tin này không đúng vì “chúng đều là đồng bọn”.

Trước đó, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại khi giao gà dịp Tết 2019. Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra xác định người phụ nữ sinh năm 1975 liên quan đến một đường dây ma túy.

Liên quan đến vụ án, công an xác định sau khi mất tích vào chiều 30 Tết (4/2), Cao Thị Mỹ Duyên bị nhóm gây án hiếp dâm, cướp tài sản tại căn nhà hoang.Trong 2 ngày bị giam giữ, các nghi phạm tiếp tục hãm hiếp nữ sinh tại nhà riêng của Bùi Văn Công ở huyện Điện Biên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố cáo.

Sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan đã bị bắt tạm giam về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm. Chủ mưu vụ án Vì Văn Toán khai đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để đòi nợ. Tuy nhiên, bà Hiền phủ nhận chuyện vay mượn tiền bạc liên quan nhóm bị can sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Hoài Thu / Tri Thức Trực Tuyến

Loading...