Mẹ tự sinh con trên ngọn cây khi chạy bão

Loading...

Bà mẹ ở Mozambique vừa bấu víu lấy những nhánh cây xoài vừa tự sinh con gái khi xung quanh ngập lụt vì nước lũ. 

Bà mẹ đơn thân Amelia đang ở cùng cậu con trai hai tuổi thì nước lũ lớn do cơn bão Idai gây ra bất ngờ tràn vào nhà cô ở miền trung Mozambique. Amelia, lúc này sắp sinh, đành dắt con trèo lên một cây xoài để trốn bão. 

Amelia không ngờ lúc đang bám vào các nhánh cây, cô lên cơn đau đẻ. Sara, con gái cô, chào đời trong hoàn cảnh đó. Hai ngày sau khi vượt cạn, ba mẹ con Amelia mới được giải cứu và đưa tới một trung tâm lưu trú ở phía nam Mozambique. 

“Nước bất ngờ ập vào nhà không hề có dấu hiệu báo trước, tôi chẳng còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc trèo lên cây xoài”, Amelia nói với UNICEF. “Lúc ở trên ngọn cây, tôi đã sinh Sara và bám trụ trên đó suốt 2 ngày”. 

Amelia bế con gái trên tay sau khi tự vượt cạn trên ngọn cây xoài. Ảnh: UNICEF

Hiện tại ba mẹ con Amelia ở trong một khu nhà tạm ở thị trấn Dombe. 

Tháng trước, bão Idai càn quét thành phố cảng Beira của Mozambique, trước khi di chuyển vào đất liền, hướng về phía Zimbabwe và Milawe. 900 người chết, nhiều ngôi nhà bị san phẳng và rất nhiều đường sá, cầu cống đã bị phá hủy. Mưa còn cuốn trôi các khu vực đất nông nghiệp, khiến nhiều người không còn gì để thu hoạch.

Các trường hợp mắc dịch tả ở Mozambique sau khi bão tấn công hiện đã lên tới hơn 1.400 ca. Các quan chức chính phủ cho biết trong tuần này, hàng trăm nghìn lọ vaccine ngừa tả sẽ được chuyển tới quốc gia nằm ở đông nam châu Phi này. 

Theo Ngoisao

Loading...