Men vi sinh Bifina là một sản phẩm men vi sinh được sử dụng để điều trị cho người trưởng thành khi gặp phải các triệu chứng về đường ruột, tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, táo bón… Ngoài ra, men vi sinh Bifina còn được sử dụng để điều trị tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng, chậm lớn ở trẻ nhỏ. Để hiểu rõ hơn về Men vi sinh Bifina, hãy cũng benh.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tổng quan về men vi sinh Bifina

Hiện nay, khi điều trị những hội chứng liên quan đến rối loạn tiêu hóa, các bác sĩ thường chỉ định bổ sung men vi sinh để nhằm cải thiện cân bằng của hệ vi khuẩn ruột. Trong đó, men vi sinh Bifina là một loại men vi sinh của Nhật Bản, một sản phẩm tiêu biểu cho người cả người lớn và trẻ nhỏ, đặc biệt người lớn bị bệnh đại tràng. Đây là một dạng chế phẩm chứa những vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn). 

Nguồn gốc xuất xứ của men vi sinh Bifina

Men vi sinh là một dạng chế phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn) còn được gọi là probiotic. Khi men vi sinh vào đường tiêu hóa sẽ giúp tăng cường tỷ lệ lợi khuẩn trong đường ruột giúp lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột.

Đồng thời, tại ruột, men vi sinh Bifina ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, giảm thiểu các triệu chứng của bệnh đường ruột như: tiêu chảy, chướng bụng, khó tiêu, đi ngoài phân sống,… đồng thời các probiotic giúp cân bằng tạp khuẩn trong đường ruột.

Men vi sinh Bifina sử dụng công nghệ độc đáo SMC (Seamless Micro Capsule) giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn bifido trong các viên nang hình cầu thế hệ mới, liền mạch không có vết nối. Đây là nền tảng cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch khỏe mạnh với vi khuẩn tỉ lệ sống cao lên đến trên 90%. Trong khi đó ở các loại men vi sinh thông thường tỉ lệ này rất nhỏ chỉ có 0,00007%. 

Men vi sinh Bifina là men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản, do Công ty Morishita Jintan Co,. Ltd. sản xuất. Hiện nay, chế phẩm men vi sinh Bifina được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Công ty TNHH Ecopath Việt Nam là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối độc quyền sản phẩm.

Men-vi-sinh-Bifina-la-men-so-1-Nhat-ban
Men vi sinh Bifina do Công ty Morishita Jintan Co,. Ltd. của Nhật Bản sản xuất

Thành phần của men vi sinh Bifina 

Trong men vi sinh Bifina có chứa các thành phần như: Lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), Prebiotic. Ngoài ra, men vi sinh Bifina còn chứa: muối, Kali, muối Canxi, chất điều chỉnh pH.

Nguồn gốc của các lợi khuẩn trong men vi sinh Bifina

Theo kết quả nghiên cứu, lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido): chiếm tới 90% tổng số lợi khuẩn trong hệ thống ống tiêu hóa (ở cả ruột non và đại tràng).

Lợi khuẩn Lactobacillus Feacalis và Lactobacillus Acidophilus: được tìm thấy trong hệ bài tiết, tiêu hóa, sinh dục trong cơ thể người. Ngoài ra, còn được tìm thấy trong những loại thực phẩm lên men như kim chi, dưa muối, nấm sữa, sữa chua và một số thực phẩm chức năng.

Prebiotic: một loại chất xơ hòa tan, chủ yếu Oligosaccharide. Prebiotic có nguồn gốc từ thực vật là FOS (Fructo Oligosaccharide), bao gồm glucose và fructose liên kết với nhau.

Tác dụng của các lợi khuẩn trong men vi sinh Bifina

Tác dụng của lợi khuẩn Bifidobacterium Bifido trong men vi sinh Bifina: có tác dụng kích thích các tế bào dưới niêm mạc sản xuất ra nhiều IgA làm tăng miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn được sự xâm nhập của virus, vi khuẩn.

Tác dụng của lợi khuẩn Lactobacillus Feacalis và Lactobacillus Acidophilus trong men vi sinh Bifina: giúp điều trị các loại bệnh về rối loạn tiêu hóa và giúp chống lại bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Tác dụng Prebiotic trong men vi sinh Bifina: giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ ruột khỏi các mầm bệnh, loại bỏ các triệu chứng táo bón, đầy bụng, chuột rút và khí thừa.

Các loại men vi sinh Bifina có gì khác nhau

Trên thị trường hiện nay men vi sinh Bifina gồm có 3 loại: Men vi sinh Bifina R, Men vi sinh Bifina S, Men vi sinh Bifina EX với các thành phần, công dụng, đối tượng sử dụng và giá thành khác nhau. Đặc biệt, do nhu cầu bổ sung lợi khuẩn của các bệnh lý khác nhau nên các sản phẩm men vi sinh Bifina có tỷ lệ lợi khuẩn được điều chỉnh phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Men vi sinh Bifina R dùng cho rối loạn tiêu hoá thông thường

Men vi sinh Bifina R là sản phẩm phổ thông giúp điều chỉnh các rối loạn tiêu hoá (Đầy bụng, khó tiêu, táo bón…) do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Thành phần của men vi sinh Bifina R

Men vi sinh Bifina R có chứa các thành phần gồm: 0,3g đường đơn Oligosaccharide, 2,5 tỷ vi khuẩn Bifidobacteria, 1 tỷ L. Acidophilus L.gasseri, chất béo, gelatin, Erythritol (INS 968), chất nhũ hóa (Lecithin (INS 322i) từ đậu tương), chất làm đông nhanh (pectin INS 440), Glycerol (INS 422), chất tạo màu (cây dành dành, carotene).

men_vi_sinh_bifina_3
Men vi sinh Bifina R hộp 60 gói – bổ sung 2.5 tỷ lợi khuẩn

Công dụng men vi sinh Bifina R

– Giúp bổ sung vi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột, kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi. 

– Tăng cường hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn. 

Đối tượng sử dụng men vi sinh Bifina R

– Trẻ em từ 3 tuổi trở lên. 

– Người lớn bị chướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, táo bón…

Hướng dẫn sử dụng men vi sinh Bifina R

– Trẻ em từ 3 tuổi trở lên sử dụng ½ gói/lần, ngày uống 2 lần. 

– Người lớn: 1 – 3 gói/ngày

– Pha men vi sinh Bifina với nước nguội hoặc sữa (đồ nguội). Chú ý: Không nhai, chỉ nuốt, dùng ngay sau khi mở gói.

Giá bán và quy cách đóng gói men vi sinh Bifina R năm 2020

– Giá bán của men Men vi sinh Bifina R: 1.026.000đ

– Quy cách đóng gói: Gói 1,2 gram/gói: Hộp 10, 15,  20, 30, 40, 60 gói.

Men vi sinh Bifina S thích hợp cho người bị viêm đại tràng, chức năng tiêu hoá kém

Men vi sinh Bifina S cung cấp 6 tỷ lợi khuẩn phù hợp với nhu cầu của người bị viêm đại tràng hoặc chức năng tiêu hoá kém.

Thành phần của men vi sinh Bifina S 

Men vi sinh Bifina S có chứa các thành phần: Đường đơn Oligosaccharide: 0,3gr, vi khuẩn Bifidobacteria: 5 tỷ, L. Acidopl và L.Faecalis: 1 tỷ. Và các thành phần khác: chất béo, gelatin, Erythritol (INS 968) chất nhũ hóa (Lecithin (INS 322i) từ đậu tương), chất làm đông nhanh (pectin INS 440), Glycerol (INS 422), chất tạo màu (cây dành dành, carotene),(Các phụ gia được phép sử dụng cho nhóm thực phẩm bổ sung theo ghi chú 500).

men_vi_sinh_bifina_4
Men vi sinh Bifina S hộp 60 gói – Bổ Sung 5 Tỉ Lợi Khuẩn

Công dụng men vi sinh Bifina S

– Giúp bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi. 

– Hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch.

Đối tượng sử dụng men vi sinh Bifina S

– Trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

– Người lớn bị rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, đầy hơi, dùng kháng sinh kéo dài, viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt, chức năng tiêu hoá kém, hấp thụ kém, táo bón, ăn không tiêu.

 Hướng dẫn sử dụng men vi sinh Bifina S

– Trẻ em từ 3 tuổi trở lên: 1gói/ngày. 

– Người lớn bị rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, đầy hơi, dùng kháng sinh kéo dài: 1 – 3 gói/ngày. Thời gian sử dụng trên 3 tháng.

– Người lớn bị viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt, chức năng tiêu hoá kém, hấp thụ kém, táo bón, ăn không tiêu, 2 – 3 gói/ngày. Thời gian sử  dụng 3 – 6 tháng.

– Pha với nước nguội hoặc sữa (Không dùng nước hay sữa ấm, nóng). Chú ý: Không nhai, chỉ nuốt, dùng ngay sau khi mở gói.

Giá bán và quy cách đóng gói men vi sinh Bifina S năm 2020

– Giá bán của men vi sinh Bifina S:  1,600,000đ

– Quy cách đóng gói: 1,4 gram/gói. Hộp 10, 14, 15, 18, 20, 21, 25, 28, 30, 34, 35, 40, 45, 60 gói

Men vi sinh Bifina EX cho người viêm đại tràng nặng

Những người bị viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt thể nặng cần dùng men vi sinh Bifina EX với 11 tỷ lợi khuẩn để hỗ trợ cải thiện bệnh.

Thành phần của men vi sinh Bifina EX

Men vi sinh Bifina EX có chứa các thành phần: 0,3gr đường đơn Oligosaccharide, 10 tỷ vi khuẩn Bifidobacteria, 1 tỷ vi khuẩn L. Acidophilus và L.gasseri. Chất béo, gelatin, Erythritol (INS 968) chất nhũ hóa (Lecithin (INS 322i) từ đậu tương), chất làm đông nhanh (pectin INS 440), Glycerol (INS 422), chất tạo màu (cây dành dành, carotene), (Các phụ gia được phép sử dụng cho nhóm thực phẩm bổ sung theo ghi chú 500).

men_vi_sinh_bifina_vang
Men vi sinh Bifina EX cao cấp 10 tỉ lợi khuẩn, hộp 60 gói

Công dụng men vi sinh Bifina EX 

– Giúp bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột. 

– Cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi. 

– Hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch.

 Đối tượng sử dụng men vi sinh Bifina EX 

– Trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

– Người bị rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, đầy hơi, dùng kháng sinh kéo dài

– Người mắc viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt thể nặng

– Chức năng tiêu hoá kém, hấp thu thức ăn kém, táo bón, ăn không tiêu.

Hướng dẫn sử dụng men vi sinh Bifina EX 

– Trẻ em từ 3 tuổi trở lên: 1 gói/ngày. Người lớn: 1-3 gói/ngày.

– Người lớn bị rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, đầy hơi, dùng kháng sinh kéo dài: 1 – 3 gói/ngày. Thời gian sử dụng trên 3 tháng.

– Người lớn bị viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt, chức năng tiêu hoá kém, hệ miễn dịch kém, hấp thụ kém, táo bón, ăn không tiêu 2 – 3 gói/ngày. Thời gian sử dụng 3 – 6 tháng.

Uống với nước nguội hoặc sữa (đồ nguội). Chú ý: Không nhai, chỉ nuốt, dùng ngay sau khi mở gói.

Giá bán và quy cách đóng gói men vi sinh Bifina EX năm 2020

– Quy cách đóng gói: 2 gram/gói. Hộp 20,30, 60 gói

– Giá của men vi sinh Bifina EX: 2,250,000đ

Công dụng của men vi sinh Bifina

Dựa trên những kết quả thực nghiệm lâm sàng, men vi sinh Bifina có công dụng trong hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như: viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng co thắt, tăng cường hệ thống miễn dịch suy giảm.

Men vi sinh Bifina giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là gì?

Đại tràng là phần cuối cùng trong hệ thống ruột của cơ thể. Đại tràng có nhiệm vụ tiết dịch đại tràng, hấp thu nước, tổng hợp protein, muối khoáng và một lượng nhỏ chất dinh dưỡng, tạo phân và bài tiết. Viêm đại tràng có nghĩa là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm.

Viêm đại tràng được chia thành 2 giai đoạn là viêm đại tràng cấp tính và viêm đại tràng mạn tính.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Người bệnh mắc viêm đại tràng thường xuất hiện các triệu chứng: chảy máu trực tràng, đau bụng, đau bụng ở hố chậu trái hoặc phải, tiêu chảy, phân có dịch nhầy và có thể có máu, khuôn phân thay đổi…

Tác dụng của men vi sinh Bifina đối với bệnh viêm đại tràng

Bên cạnh các phương pháp điều trị, người bệnh có thể sử dụng men vi sinh Bifina. Lợi khuẩn trong men vi sinh Bifina được bao bọc bởi lớp màng kép kháng được axit dạ dày, giúp lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày vào đến ruột non và đại tràng.

Các hạt chứa lợi khuẩn trong men vi sinh Bifina sẽ thâm nhập sâu vào trong ruột non và đại tràng giúp chữa lành vết loét, ngăn chặn và bảo vệ đại tràng giảm các triệu chứng của bệnh gây ra, cải thiện tình trạng tái phát.

viem-dai-trang-loet-da-day
Men vi sinh Bifina giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng

Men vi sinh Bifina giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa

Bệnh rối loạn tiêu hóa là gì?

Rối loạn tiêu hóa là bệnh lý thường gặp và có thể xuất hiện ở bất cứ ai ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Bệnh xảy ra do sự co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa, làm cơ thể đau bụng, đầy bụng và thay đổi vấn đề đại tiện

Triệu chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa

Người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa thường có các triệu chứng: rối loạn tiểu tiện, đau bụng, đầy hơi, khó ăn, đi ngoài bị táo bón, tiêu chảy, kiết lỵ, ợ chua, đắng hoặc hôi miệng, buồn nôn, nôn … 

Tác dụng của men vi sinh Bifina đối với bệnh rối loạn tiêu hóa

Bifido có trong men vi sinh Bifina giúp tăng lợi khuẩn, ngăn chặn sự xâm nhập của virus, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài, giảm các triệu chứng của bệnh, cải thiện chức năng tiêu hóa trở lại bình thường.

Men vi sinh Bifina hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt

 Bệnh viêm đại tràng co thắt là gì?

Bệnh viêm đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích) tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng về lâu dài gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, tăng khả năng mắc các bệnh lý về đại tràng, có thể dẫn đến biến chứng ung thư đại tràng – trực tràng. 

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt

Người bệnh mắc chứng bệnh viêm đại tràng co thắt thường có các dấu hiệu như: rối loạn đại tiện, đau bụng, bụng chướng hơi, cảm giác khó chịu ở bụng, phân có lẫn chất nhầy, nhức đầu, đau đầu, khó ngủ, mệt mỏi, hồi hộp, tim đập nhanh…. 

Tác dụng của men vi sinh Bifina đối với bệnh viêm đại tràng co thắt

Việc bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido cho đường ruột từ men vi sinh Bifina S Nhật Bản sẽ giúp người bệnh cải thiện được viêm đại tràng co thắt, hạn chế tình trạng phân lỏng, nát, sống phân, táo bón, đầy bụng, trướng hơi, bụng dạ sẽ êm ru nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái, giúp người bệnh sống hòa bình với bệnh và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.

men-vi-sinh-dieu-tri-viem-dai-trang
Men vi sinh Bifina giúp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt

 Men vi sinh Bifina giúp tăng cường hệ thống miễn dịch suy giảm

Hệ miễn dịch suy giảm là gì?

Hệ miễn dịch là cơ chế bảo vệ, cơ thể sử dụng để chống lại sự tấn công của vi khuẩn, virus và nhiều bệnh lý khác. Hệ miễn dịch được cấu tạo từ một mạng lưới các tế bào, mô, cơ quan làm việc với nhau để bảo vệ cơ thể. Trong đó tế bào máu trắng (bạch cầu) chịu trách nhiệm tấn công những “đối tượng” gây bệnh tật. Những tế bào này được tìm thấy trong tuyến ức, lá lách và tủy xương, còn được gọi là các cơ quan bạch huyết.

Triệu chứng hệ miễn dịch suy giảm

Người có hệ miễn dịch suy giảm thường có các triệu chứng như: mệt mỏi, bị nhiễm trùng thường xuyên, hay bị cảm cúm, cảm lạnh, viêm họng, dị ứng, các vết thương mất rất nhiều thời gian để chữa lành.

Tác dụng của men vi sinh Bifina đối với hệ thống miễn dịch suy giảm

Việc sử dụng men vi sinh Bifina giúp bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido nhằm tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể, chống chọi với các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.

Những lưu ý khi sử dụng men vi sinh Bifina

Men vi sinh Bifina là một chế phẩm men vi sinh có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ nhưng không phải đối tượng nào cũng sử dụng được. Để phát huy hết tác dụng của men vi sinh Bifina bạn hãy chú ý đến liều lượng và thời gian sử dụng.

Những đối tượng nên dùng men vi sinh Bifina

Các lợi khuẩn có trong men vi sinh Bifina sẽ giúp lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm trùng đường tiêu hóa, giúp cân bằng hệ miễn dịch, hệ vi sinh và tăng sức đề kháng cho người bị đường ruột. Do đó, cả người lớn và trẻ em đều có thể sử dụng men vi sinh Bifina:

Men vi sinh Bifina sử dụng cho người lớn 

 Men vi sinh Bifina sử dụng cho người lớn trong các trường hợp sau:

– Người bệnh gặp phải các trường hợp bị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, nhiễm lỵ amip, táo bón, chướng bụng đầy hơi, phân sống) do loạn khuẩn đường ruột, dùng thuốc kháng sinh hoặc do những nguyên nhân khác gây ra. 

– Viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng co thắt, nhiễm khuẩn đường ruột.

–  Những người có chế độ ăn uống thất thường không khoa học, người bị stress, căng thẳng kéo dài, người có chế độ ăn ít chất xơ, ít vitamin.

Men vi sinh Bifina sử dụng cho trẻ em

 Men vi sinh Bifina sử dụng cho trẻ em trong các trường hợp sau:

Trẻ em từ 3 tuổi trở lên gặp các triệu chứng: biếng ăn, chậm lớn, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống, dùng kháng sinh, muốn tăng khả năng hấp thụ vitamin của đường ruột. 

– Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể cho bé. 

– Ngoài ra việc bổ sung men vi sinh Bifina có thể cân nhắc trong trường hợp ngăn ngừa hay làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ, bệnh tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn.

men-vi-sinh-dieu-tri-bieng-an-tre-em
Men vi sinh Bifina tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể cho bé

Những đối tượng không nên dùng men vi sinh Bifina

Những đối tượng sau cần lưu ý thận trọng khi sử dụng men vi sinh Bifina.

Men vi sinh Bifina không sử dụng cho người ung thư đại –  trực tràng

Men vi sinh Bifina không phải là thuốc không thay thế cho thuốc điều trị bệnh. Đối với những trường hợp bệnh nhân mắc viêm đại tràng co thắt nghiêm trọng, ung thư đại – trực tràng không nên sử dụng để điều trị lâu dài. Người bệnh nên chủ động đến các cơ sở uy tín để được chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp để tránh tình trạng mất thời gian vàng trong điều trị. 

Men vi sinh Bifina không sử dụng cho phụ nữ mang thai, cho con bú

Việc sử dụng men vi sinh Bifina phát huy tác dụng như thế nào còn phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và đang trong thời kỳ cho con bú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trong quá trình sử dụng để tránh những tác dụng không mong muốn. Ngoài ra, men vi sinh Bifina còn có thể gây ra một số tác dụng phụ như dị ứng, buồn nôn, ngứa…

Men vi sinh Bifina không sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi

Đối với trẻ em dưới 3 tuổi không nên sử dụng men vi sinh Bifina, việc sử dụng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ. Khi dùng cho trẻ nên thực hiện đúng cách, thời gian uống và liều lượng. Không nên pha men vi sinh sáng xong đến chiều mới uống vì như vậy sẽ khiến các vi sinh chết không còn tác dụng. 

Men vi sinh Bifina nên dùng vào thời gian nào?

Men vi sinh Bifina không phải là thuốc cho nên có thể sử dụng bất kỳ thời gian nào trong ngày. 

Trẻ em từ 3 – 7 tuổi: 1/2 gói/ngày.

Người lớn và trẻ em trên 7 tuổi: từ 1 – 2 gói/ngày và dùng hàng ngày.

Đối với những người bệnh viêm đại tràng, đại tràng co thắt hay bị trĩ, táo bón uống 3 gói/ngày, uống sau mỗi bữa ăn 15 phút.

Hướng dẫn cách dùng men vi sinh Bifina để đạt hiệu quả

Cách dùng đúng và liều lượng đủ là điều cần quan tâm khi chúng ta sử dụng bất kì loại men vi sinh nào nếu muốn đem lại hiệu quả.

Cách dùng men vi sinh Bifina cho trẻ nhỏ

Khi nào trẻ cần dùng men vi sinh?

Tăng cường miễn dịch: Hơn 80% sức khỏe miễn dịch có liên quan mật thiết với hệ vi sinh đường ruột.Do đó, bổ sung men vi sinh Bifina cũng đồng thời giúp củng cố và thúc đẩy hệ miễn dịch non nớt phát triển và hoàn thiện:

Nhiễm trùng tiêu hoá: Tỷ lệ cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột là 85/15. Ở trẻ nhỏ khi hệ miễn dịch do chưa phát triển đầy đủ như người lớn nên dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng,…Khi có các nhiễm trùng tiêu hoá nên sử dụng men vi sinh cho trẻ để hỗ trợ điều trị

Rối loạn tiêu hoá: Hệ vi sinh ở trẻ thường hình thành trong giai đoạn từ 0-3 tuổi và có xu hướng cố định khi trưởng thành. Trong quá trình này, hệ vi sinh có thể mất cân bằng gây ra các rối loạn tiêu hoá. Men vi sinh Bifina trong trường hợp này vừa giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hoá, vừa giúp tăng hấp thu, kích thích trẻ ăn ngon.

Cha mẹ cũng cần củng cố đường tiêu hóa cho con ngay từ sớm bằng men vi sinh Bifina để tạo sự khởi đầu tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ sau này. Đồng thời, giúp tăng tỷ lệ lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nâng cao sức đề kháng giúp trẻ tiêu hóa khỏe và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Sử dụng men vi sinh cho trẻ hàng ngày được khuyến cáo ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Cách sử dụng men vi sinh Bifina ở trẻ em

Đối với trẻ em các bậc phụ huynh nên sử dụng men vi sinh Bifina ½ gói/ngày, pha với nước ấm, hoặc hòa men vi sinh với sữa, sữa chua. Không nên hòa với nước nóng, bởi điều này sẽ giảm tác dụng của các thành phần. Nên sử dụng sau khi ăn. Đối với số lượng còn lại trong gói nên gói kín, để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Dùng ngay khi hòa, không nên pha men vi sinh buổi sáng uống buổi chiều như vậy vi sinh trong men bị chết sẽ không còn tác dụng.

bo-sung-men-vi-sinh-cho-tre
Đối với trẻ em sử dụng men vi sinh Bifina ½ gói/ngày, pha với nước ấm

Cách dùng men vi sinh Bifina cho người lớn

Khi nào người lớn cần dùng men vi sinh?

Hiện nay, số lượng người mắc các chứng về viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng co thắt ngày càng tăng cao. Mặc dù không ảnh hưởng ngay đến tính mạng, nhưng nếu không chữa trị kịp thời các bệnh sẽ gây biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh các phương pháp điều trị, để giảm tác dụng phụ cần tăng cường sử dụng các loại men vi sinh để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng tỷ lệ lợi  khuẩn, tăng cường hệ thống miễn dịch suy giảm, chống sự xâm nhiễm của các virus, xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể.

Cách sử dụng men vi sinh Bifina cho người lớn

Người lớn dùng men vi sinh Bifina với liều lượng: 1 gói/lần, số lượng 3 lần/ngày với nước ấm, duy trì thường xuyên. Sử dụng sau khi ăn. Chú ý khi dùng: Không nhai, chỉ nuốt, dùng ngay sau khi mở gói. Thực hiện uống ngay sau khi hòa. 

Cách dùng men vi sinh Bifina cho cho bà bầu

 Khi nào sử dụng men vi sinh cho bà bầu?

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường có những thay đổi về hormone dẫn đến giảm co bóp của nhu động ruột, nên khả năng tiêu hóa chậm và phân thường lưu lại ở ruột lâu dẫn đến tình trạng táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu, sống phân, chán ăn, ợ hơi… 

Cách sử dụng men vi sinh Bifina cho bà bầu

Việc sử dụng men vi sinh Bifina cho bà bầu về thời gian và liều lượng cũng giống như người lớn 1- 2 gói/ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ. Khi xuất hiện các triệu chứng như : ngứa, buồn nôn cần ngừng ngay sử dụng. Bên cạnh đó, cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Mua men vi sinh Bifina như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán men vi sinh Bifina, do vậy khi mua mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin, nguồn gốc, xuất xứ. Nên lựa chọn những cơ sở uy tín, kiểm tra kỹ các thông tin in trên bao bì sản phẩm như:  thành phần, hạn sử dụng, năm sản xuất, công ty sản xuất, nước sản xuất,… các gói sản phẩm không bị rách, biến dạng, để tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng không đảm bảo chất chất lượng.

Một số loại men vi sinh của Nhật khác được đánh giá cao trên thị trường

Ngoài men vi sinh Bifina như đã trình bày phần trên, hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm men vi sinh của Nhật được khách hàng ưa chuộng và tin dùng trong đó phải kể đến như: men vi sinh Orihiro, men vi sinh Threelac….bởi thành phần và công dụng trong việc điều trị bệnh cho đường tiêu hóa.

Men vi sinh Orihiro

Men vi sinh Orihiro Nhật Bản chứa tới 200 triệu lợi khuẩn tốt cho tiêu hoá, giúp tăng cường chức năng tiêu hoá tổng thể, hỗ trợ cải thiện các vấn đề về đường ruột. Những trường hợp bị tiêu chảy, bụng dạ không tốt do ăn uống mất vệ sinh hoặc ngộ độc thực phẩm nhẹ đều được cải thiện khá hiệu quả sau khi dùng chỉ 1-2 gói men vi sinh. Sau đây là thành phần, công dụng, cách sử dụng men vi sinh Orihiro.

Thành phần men vi sinh orihiro 

Men vi sinh Orihiro có chứa các thành phần: Giảm xi-rô maltose, dextrin khó tiêu hoá, vv isomaltooligosaccharide, bào tử vi khuẩn lactic acid, bifidobacteria bột khô, hương liệu, acidulant, lactoferrin, chất ngọt (sucralose).

Công dụng men vi sinh Orihiro

Bổ sung nguồn lợi khuẩn cho đường ruột, với 3 nhóm chính: Lactoferrin, vi khuẩn bifidobacteria, vi khuẩn axit lactic.

Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các triệu chứng: chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu,… Ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa và đại tràng.

Giúp tăng cường chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng tối ưu. 

Hỗ trợ giảm mỡ trong đường ruột, phù hợp với người đang giảm cân, ăn kiêng

Men-vi-sinh-Orihiro
Men vi sinh Orihiro là một trong những men vi sinh của Nhật Bản được đánh giá cao trên thị trường

Cách sử dụng men vi sinh Orihiro

Sử dụng 1 gói mỗi ngày, pha với nước ấm hoặc có thể uống theo dạng bột. Không sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi. Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. 

Quy cách đóng gói: 16 gói. Giá Men vi sinh Orihiro khoảng 250.000đ.

Men vi sinh Threelac

Men vi sinh ThreeLac là sản phẩm nổi tiếng của Nhật Bản, với các chủng lợi khuẩn như Lactobacillus và Bifidobacterium là những loại vi khuẩn được xác định thường thiếu hụt ở những người phải sử dụng kháng sinh, bệnh nhân bị táo bón mãn tính, vì vậy làm giảm rõ rệt tình trạng táo bón ở trẻ em hoặc những người mắc các chứng viêm ruột, viêm đại tràng…Sau đây là thành phần, công dụng, cách sử dụng men vi sinh Threelac.

Thành phần của men vi sinh ThreeLac

Men vi sinh ThreeLac có chứa các thành phần:

 • Lợi khuẩn Enterococcus faecalis, công dụng:

+ Là một trong những siêu vi khuẩn có khả năng chống thuốc kháng sinh.

+ Được dùng rộng rãi làm khuẩn sinh acid lactic điều trị rối loạn đường ruột.

 • Lợi khuẩn Bacilius, công dụng: 

+ Điều trị các chứng viêm ruột, viêm đại tràng, chống tiêu chảy do lạm dụng kháng sinh hoặc do loạn khuẩn gây ra.

+ Giữ ổn định thế quân bình vi khuẩn.

+ Gây ức chế các vi khuẩn gây bệnh ở đường ruột.

+ Có khả năng thủy phân glucid, lipid, protid, enzym cenlulase biến đổi chất xơ thành các loại đường dễ tiêu.

+ Tổng hợp nhiều chất có hoạt tính sinh học có lợi cho cơ thể như các enzym thủy phân, các vitamin, axit amin.

+ Làm cho pH ở ruột ổn định, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn sinh hơi và vi khuẩn gây bệnh.

+ Cung cấp cho cơ thể một số men cần thiết, làm cho tiêu hóa trở lại bình thường trong khi hệ vi khuẩn ở ruột chưa lập lại trạng thái cân bằng.

 • Vitamin C, B1, B2, B6
 • Men bia
 • Lactose, Erythritol, bột ngô, fructose lactose, oligosaccharide, chất xơ thực vật, bột men, khuẩn Natto (nằm trong bao tử), khuẩn axit lactic, nước cốt chanh, dầu thực vật, khuẩn axit lactic nằm trong bào tử, oligosaccharide dạng vòng.
Men-vi-sinh-Threelac
Men vi sinh Threelac là một trong những men vi sinh của Nhật Bản được đánh giá cao trên thị trường

Công dụng men vi sinh ThreeLac

 • Bổ sung hệ vi khuẩn có ích với 3 loại lợi khuẩn thiết yếu, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 • Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, bệnh đại tràng mãn tính.
 • Giảm hội chứng kích thích ruột.
 • Giảm nhanh các triệu chứng ngộ độc thức ăn.
 • Cải thiện tình trạng táo bón, tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.
 • Phòng và làm giảm rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.
 • Ngăn ngừa được sự phát triển của các vi khuẩn có hại.
 • Sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease, có tác dụng tăng cường miễn dịch, phòng chống lây nhiễm virus.
 • Cải thiện tình trạng biếng ăn, kém hấp thu hoặc những trường hợp sử dụng kháng sinh lâu ngày. Tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Đối tượng sử dụng men vi sinh ThreeLac

Trẻ em và người bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, kém hấp thu. Người bị bệnh đại tràng, viêm đại tràng. Người sử dụng kháng sinh dài ngày.

Hướng dẫn sử dụng men vi sinh ThreeLac

 • Người lớn: dùng 3 gói/ngày.
 • Trẻ em: 1- 2gói/ngày. Trẻ dưới 2 tuổi, sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Quy cách đóng gói: 60 túi x1500mg

Giá men vi sinh Threelac khoảng: 1.350.000đ

Trên đây là toàn bộ thông tin sức khỏe về men vi sinh Bifina, benh.vn hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người nắm được những thông tin cần thiết về loại men vi sinh này trong quá trình sử dụng cũng như biết cách sử dụng để đạt hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa.Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.