Những phát ngôn ‘khó đỡ’ của danh ca Ngọc Sơn

107
Loading...

Là tên tuổi gạo cội trong làng nhạc, những tưởng Ngọc Sơn sẽ tránh khỏi nhiều thị phi. Tuy nhiên, tên tuổi của anh lại gắn liền với những phát ngôn gây sốc, không ít lần khiến khán giả ngán ngẩm.

Gần đây, khán giả lại tiếp tục chứng kiến những ồn ào xoay quanh sự kiện phát quà từ thiện của danh ca Ngọc Sơn. Đây không phải là lần đầu tiên giọng ca Tình cha vướng phải những thị phi. Trước đó, nam ca sĩ từng “gây bão” với không ít lần “vạ miệng” trước báo giới.

“Tôi có thể đoán các nốt nhạc, điều này quốc tế chưa ai làm được”

Trong buổi ghi hình chương trình Tuyệt đỉnh bolero, Ngọc Sơn gây bất ngờ khi khẳng định: “Ngọc Sơn từ Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam ra, là giảng viên và cũng từng là sinh viên giỏi nhất. Có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra. Điều này là cả quốc tế chưa ai làm được. Mình cần sòng phẳng với nhau như vậy”. Cụ thể, nam ca sĩ cho biết anh có khả năng đo được tất cả các âm giọng của mỗi người dù mang tính chất khác nhau.
Phát ngôn trên lập tức “gây bão” dư luận và tạo nên làn sóng phản đối gay gắt vì khán giả cho rằng đây là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, mang tính chủ quan không có cơ sở. Thậm chí, điều này còn kéo lại những thị phi về danh xưng “Giáo sư âm nhạc” của nam ca sĩ nhiều năm trước.
Trước búa rìu dư luận, nam ca sĩ lên tiếng xin lỗi khán giả khi trả lời phỏng vấn Thanh Niên: “Có 7 bộ thăng và 7 bộ giáng. Bạn nào theo Ngọc Sơn thì phải học thuộc cái này. Điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học, nghĩa là phải học thuộc, phải đam mê mới làm được. Tuy nhiên, nếu câu nói của Ngọc Sơn có đụng chạm đến ai thì tôi xin lỗi. Ý của tôi chỉ muốn nhấn mạnh sự ham học hỏi, mong các em học trò phải học hỏi thật nhiều. Đặc biệt, nếu ai muốn làm học trò tôi phải học thuộc những điều này”.
Ngoài ra, giọng ca sinh năm 1970 còn bày tỏ: “Tôi chỉ mong khán giả hiểu tấm lòng của Ngọc Sơn khi chỉ muốn khuyến khích các bạn trẻ học hỏi chứ không phải khoe khoang không có cơ sở… Tôi ngồi ghế nóng tôi nói luôn, mai mốt tôi cầm cây đàn hướng dẫn các em học hành, Ngọc Sơn mong các em học để có trí tuệ. Môn xướng âm rất khó, chăm chỉ tập luyện sẽ được”.

“Tôi chưa có mảnh tình vắt vai”

Trong tập 8 của chương trình Tuyệt đỉnh bolero, Ngọc Sơn khiến người xem tò mò khi cho biết anh đang trong giai đoạn độc thân và “chưa có mảnh tình vắt vai”.
Tại chương trình khi MC Vũ Mạnh Cường đặt vấn đề về vai trò của trải nghiệm tình cảm giúp ca sĩ nhập tâm hơn khi đứng trên sân khấu, giám khảo Đức Huy đã thẳng thắn cho biết: “Nếu yêu nhiều thì phải hỏi Ngọc Sơn”. Trước lời ”tố cáo” này, giọng ca Đêm cuối hoảng hốt lên tiếng: “Bữa nào em phải mang sách qua nhà anh để học thêm tình yêu. Tôi bây giờ chưa có mảnh tình vắt vai và chưa một lần lên xe tăng đó cả nhà”.
Mặc dù khiến khán giả bật cười nhưng chia sẻ của anh nhanh chóng nhận nhiều luồng ý kiến. Trong đó, nhiều người bày tỏ hoài nghi rằng người trong giới nghệ thuật mà chưa trải qua chuyện tình cảm thì không đáng tin.
Theo Thanh Niên
Loading...