Mẹ đẻ xong gần tháng vẫn thấy bụng “động đậy”, bác sĩ bàng hoàng phát hiện còn sót 2 bé

Chưa đầy 4 tuần sau lần sinh con đầu tiên, bà mẹ trẻ lại tiếp tục đến bệnh viện vì cơn đau bụng dưới và tiếp tục hạ sinh hai bé gái ngay sau đó.

Một người phụ nữ 20 tuổi ở Bangladesh đã hạ sinh một cặp song sinh chỉ 26 ngày sau khi đứa con đầu lòng của cô chào đời. Nghe có vẻ như không tưởng nhưng điều này hoàn toàn là sự thật.

Arifa Sultana sinh con trai đầu lòng vào cuối tháng 2 tại bệnh viện Ad-Din thuộc thủ đô Dhaka. Ca “vượt cạn” hoàn toàn bình thường như những trường hợp khác, hai mẹ con chị Arifa đều khỏe mạnh và được xuất viện sau đó không bao lâu.

Gần 1 tháng sau khi sinh con đầu lòng, Arifa nhập viện và sinh thêm một cặp song sinh. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chưa đầy 4 tuần sau đó, chị Arifa đã phải quay trở lại Bệnh viện Ad-Din. Bác sĩ Sheila Poddar, bác sĩ sản phụ khoa tại bệnh viện cho biết: “Cô ấy đến bệnh viện sau khi bị đau bụng dưới và cảm thấy có gì đó chuyển động bên trong”.

Lúc này, các bác sĩ đã siêu âm cho Arifa và họ phát hiện cơn đau này là do cô đang mang song thai. Trong lần mang thai đầu tiên, cô chưa từng đi siêu âm nên các bác sĩ không biết rằng cô mang thai 3 chứ không phải thai đơn và chính bản thân Arifa cũng vậy.

Giải thích về trường hợp này, các bác sĩ cho biết, Arifa gặp phải tình trạng hiếm gặp có tên là tử cung đôi. Điều này có nghĩa là đứa con đầu tiên của Arifa và cặp song sinh được thụ thai trong khoảng thời gian gần nhau nhưng phát triển trong 2 tử cung hoàn toàn riêng biệt.

Vì tính chất phức tạp của thai kỳ, bác sĩ Sheila phải tiến hành mổ lấy thai khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Hiện tại Arifa có 1 bé trai và 2 bé gái.

Cả 3 đứa trẻ đều an toàn và khỏe mạnh. Sức khỏe của người mẹ cũng ổn định”, bác sĩ Sheila nói.

Theo Eva.vn