Đặc biệt đáng chú ý ở buổi hội trại, với sự đồng hành của công ty Cổ phần công nghệ Plasma Việt Nam góp phần cho buổi lễ có thêm nhiều hoạt động sôi nổi hơn. Gần 1000 người đến tham dự hội trại bên cạnh việc được test thử đường huyết , đo mỡ máu, đo loãng xương thì gian hàng của hãng Plasma còn giúp cho người dân hiểu rõ hơn về một thiết bị công nghệ mới trong việc chữa trị vết thương hở lâu ngày mà không cần dùng kháng sinh.

Người dân đến thử trải nghiệm chiếu tia Plasma miễn phí

Hiện nay, Do sự phổ biến của các bệnh nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn đường tiêu hoá, đường hô hấp, đường tiết niệu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm khuẩn bệnh viện là các nguyên nhân hàng đầu có tỉ lệ mắc và tỉ lệ tử vong cao ở các nước đang phát triển. Việc kiểm soát các loại bệnh này đã và đang chịu sự tác động bất lợi của sự phát triển và lan truyền tình trạng kháng kháng sinh của vi khuẩn.

Đứng trước thực trạng đó, Bộ Y tế khuyến cáo quản lý chặt chẽ việc sử dụng kháng sinh trong điều trị ở các bệnh viện. Bắt kịp xu hướng mới công ty Cổ phần thương mại Plasma đã đưa ra một phương pháp điều trị mới: Plasma lạnh giúp làm giảm tình trạng kháng sinh và đặc biệt hiệu quả trong điều trị các viết thương nhiễm khuẩn mạn tính.

Việc ứng dụng công nghệ Plasma lạnh vào điều trị các vết loét mạn tính như vết loét nhiễm khuẩn bàn chân ở bệnh nhân đái tháo đường nên giảm nguy cơ bị cắt cụt chi. Chi phí cắt cụt chi rất cao nhưng khả năng cắt cụt lần 2, lần 3, lần 4 rất lớn do nhiễm khuẩn, thiếu máu, loạn dưỡng, mặt khác nếu phải cắt cụt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của bệnh nhân, ảnh hưởng đến sức lao động, chi phí phục hồi chức năng của người bệnh.

Tại chương trình, công ty Plasma đã phát miễn phí thẻ điều trị vết thương cho người dân với trị giá hai triệu đồng trên mỗi thẻ – phần nào đó hỗ trợ cho những người có nhu cầu chữa các vết thương hở lâu ngày, lở loét. Những chiếc máy bằng công nghệ Plasma lạnh được thử nghiệm trực tiếp cho các cụ có vết thương hở ở chân ngay tại đó.

Công ty Plasma nhận giấy chứng nhận của Chủ tịch Trung ương Hội Người giáo dục bệnh Đái tháo đường Việt Nam

Theo bác, Nguyễn Thị H – tại Nguyễn An Ninh, Tương mai, Hà Nội cho biết: Tôi bị một vết thương lở loét ở chân do biến chứng của bệnh đái tháo đường được thử tia plasma lạnh chiếu trực tiếp và cảm thấy vết thương khô lại, cảm giác đỡ hơn rất là nhiều.

Nỗi lo về việc kháng kháng sinh đang ngày một lớn trong xã hội, việc có một phương pháp mới khoa học, tiên tiến và hiệu quả thay thế không phải là điều dễ dàng. Nhưng, điều đó là có thật?

Hãy đặt lên bàn cân, ta có thể thấy được sự chệnh lệch về mặt kinh tế lẫn giá trị nhân văn của phương pháp Plasma lạnh này: Chi phí cho việc sử dụng kháng sinh thế hệ mới rất đắt tiền, mỗi ngày chi phí có thể lên tới 1-2 triệu, điều này thực sự trở thành gánh nặng đối với những bệnh nhân nghèo, thu nhập thấp; trong khi đó với các trường hợp như vậy có thể điều trị bằng Plasma lạnh chi phí rẻ hơn 10 lần. Ngoài việc diệt vi khuẩn kháng thuốc thì Plasma lạnh có thể kích thích vết thương tăng sinh tổ chức hạt, tăng tốc độ biểu mô hóa dẫn đến vết loét nhanh liền hơn, giảm thời gian điều trị nên các chi phí trực tiếp cho người bệnh như chi phí thuốc, chi phí nhân công trả cho nhân viên y tế, chi phí người nhà chăm sóc, phục hồi chức năng được giảm xuống một cách đáng kể, bên cạnh đó còn góp phần hạn chế các chi phí khác như trả lại sức lao động, tâm lý tinh thần cho người bệnh.

Bởi vậy, giá trị mà công nghệ mới này mang lại đang dần dần được cộng đồng xã hội biết đến và đón nhận.

Thiên LýMiễn trừ trách nhiệm: Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn
https://suckhoenoitiet.net/plasma-huong-den-gia-tri-nhan-van-vi-suc-khoe-cong-dong.html