Quảng Ngãi ghi nhận gần 1.000 ca sốt xuất huyết

Khoảng một tháng qua, số người mắc sốt xuất huyết tại Quảng Ngãi tăng mạnh khiến một số cơ sở y tế quá tải.

Thời gian gần đây, hàng loạt các ổ dịch sốt xuất huyết bùng phát tại các huyện như Nghĩa Hành, Trà Bồng, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi). Số ca mắc sốt xuất huyết tăng, trong đó có nhiều ca diễn biến nặng phải chuyển tuyến gây áp lực cho bệnh viện tuyến trên.

Theo thống kê của bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, từ đầu tháng 10 đến nay, Khoa Nhiệt đới đã tiếp nhận khoảng 100 ca mắc sốt xuất huyết. Trong số này có rất nhiều trường hợp biến chứng nặng. Số ca bệnh tăng cao trong khi Khoa Nhiệt đới chỉ có 45 giường bệnh. Do đó, Khoa phải kê thêm giường bệnh để tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nội trú.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng – Khoa Nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi), dịch sốt xuất huyết xảy ra trong thời điểm dịch Covid-19 cũng diễn biến phức tạp nên nhiều bệnh nhân có tâm lý e ngại vào bệnh viện. Vì vậy khi bệnh trở nặng, bắt đầu có biến chứng thì người bệnh mới nhập viện điều trị.

Đối với những biến chứng thông thường có thể hồi sức, nhưng với biến chứng nặng như giảm tiểu cầu, sốc xuất huyết nặng, nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.Ông Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi – cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận trên 960 ca mắc sốt xuất huyết. Trong những tuần gần đây, số người mắc sốt xuất huyết bắt đầu tăng cao, đặc biệt là trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, Trà Bồng và TP Quảng Ngãi. Với thời tiết mưa kéo dài như hiện nay, dịch sốt xuất huyết sẽ còn diễn biến phức tạp, số ca mắc được dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Theo Dân trí