Thêm lời khai chấn động vụ giết người giấu xác trong khối bê tông ở Bình Dương

298
Loading...

Sau 4 ngày bị bắt, các đối tượng trong vụ giết người giấu xác trong khối bê tông ở Bình Dương đã khai ra những thông tin chấn động.

Ngày 21/5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang lấy lời khai các nghi can để làm rõ vụ giết người, phi tang xác vào bê tông.

Theo Zing, khi làm việc với cơ quan công an, nhóm 4 nghi can: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Lê Phú Hạnh (54 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi) khai đã cùng nạn nhân Trần Đức Linh (ngụ Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) tu luyện một giáo phái có nguồn gốc nước ngoài.

Hà đứng ra điều hành, buộc những người còn lại phải tuân thủ các quy tắc tu luyện.


Phạm Thị Thiên Hà (trái) và mẹ là Trịnh Thị Hồng Hoa.

Sau bốn ngày bị bắt, Phạm Thị Thiên Hà và ba đồng phạm khai nhận, nạn nhân Trần Đức Linh do không chịu nổi “khóa tu” tại Bà Rịa – Vũng Tàu nên nhảy lầu trốn, chứ không phải tự tử.

Theo đó, Soha đưa tin, từ tháng 12/2018, Hà đã sử dụng xe ô tô Ford 7 chỗ BKS 51A-71830 chở cả nhóm đi thuê một villa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tu luyện.

Hà nói với cả nhóm để tu luyện môn phái này cần trải qua hai giai đoạn. Các thành viên đều thực hiện được giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên đến giai đoạn hai thì Hà không tu luyện tiếp để giữ sức lo cho cả nhóm, còn Linh đã không chịu nỗi, vì phải nhịn ăn uống.

Sau 10 ngày ở giai đoạn hai, Linh đã quyết định bỏ trốn bằng cách nhảy lầu.

Phát hiện sự việc, thay vì đem đi cấp cứu thì Hà và Thành đã xuống đất bế Linh lên phòng. Sau đó thì Linh tử vong.


Công an khám nghiệm hiện trường.

Nhóm nghi phạm đã để thi thể Linh trong phòng bật máy lạnh nhiệt độ thấp. Khoảng nửa tháng sau, sau khi hoàn thành giai đoạn hai của quá trình tu luyện, cả nhóm đưa thi thể Linh về căn nhà số 90 (tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Để tránh việc bị người dân ở gần phát hiện, các nghi phạm bỏ thi thể Linh vào một thùng nhựa hình trụ. Sau đó dùng xác trà (loại sử dụng trong việc ướp xác) ướp xung quanh thi thể, tiếp tục đổ keo dính và quấn băng keo xung quanh.

Thùng nhựa này được để ở một phòng ngủ trong nhà. Các nghi phạm coi như không có chuyện gì xảy ra mà vẫn tiếp tục tập luyện.

VnExpress đưa tin, một tuần sau, cả nhóm đưa xác nạn nhân về lại căn nhà ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng đã thuê ở trước đó hai tháng. Thành mua đồ về tẩm liệm rồi bỏ thi thể trong thùng nhựa và đổ xi măng bên ngoài cho khỏi bốc mùi hôi thối.


Các khối bê tông được đập phá lấy thi thể ra ngoài

Thời gian tiếp theo, Thành có biểu hiện ám ảnh thùng nhựa trong phòng, sinh hoạt không đúng quy định khiến Hà bực tức. Nữ nghi can nhốt nam thanh niên vào phòng không cho ăn uống để tự “sám hối”. Nhưng sau đó, nghĩ anh này không cải thiện được, đã bị “quỷ lấn át phần người”, cả nhóm lên kế hoạch sát hại.

Hà dẫn Thảo đi mua sáu khẩu súng điện nhưng không sử dụng vì “không hiệu quả”. Thảo sau đó được giao đi TP Thủ Dầu Một mua bình ắc quy và bộ kích điện mang về, giả vờ châm cứu rồi chích Thành bất tỉnh. Hà dùng dây siết cổ nạn nhân tử vong. Quá trình gây án, mu bàn tay của Hà bị thương.

Nhóm bỏ xác trong phòng và vẫn sinh hoạt bình thường. Ba ngày sau, khi tử khí bốc lên, chúng mới mua bồn nhựa, xi măng… về phi tang thi thể.

Đình Văn (Tổng hợp) / Người Đưa Tin

Loading...