Phát hiện nhiều F0, Quảng Ninh nâng cấp độ phòng chống dịch tại 3 địa bàn

Thị xã Đông Triều và hai phường thuộc TP Uông Bí cùng thuộc tỉnh Quảng Ninh đã chuyển màu vàng sau khi ghi nhận nhiều F0 trong cộng đồng.

Hôm nay (6/11), tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định về việc tạm thời nâng cấp độ dịch Covid-19 của thị xã Đông Triều lên cấp độ 2 (màu vàng). Thời gian áp dụng từ 12h ngày 6/11.

Cùng ngày, tỉnh Quảng Ninh cũng ban hành quyết định nâng cấp độ dịch trên địa bàn phường Trưng Vương cùng thuộc TP Uông Bí lên cấp 2 (tương ứng màu vàng).

Trước đó, ngày 5/11, phường Phương Nam cũng thuộc TP Uông Bí đã chuyển từ vùng xanh sang vùng vàng theo quyết định của tỉnh này.

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND TP Uông Bí, thị xã Đông Triều, Giám đốc Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan quyết định, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tương ứng với cấp độ dịch được công bố theo quy định hiện hành; đồng thời chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tiễn diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Theo thống kê, đến ngày 5/11, toàn tỉnh Quảng Ninh ghi nhận thêm 20 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến các ổ dịch tại TP Uông Bí và thị xã Đông Triều, trong đó TP Uông Bí 13 ca F0 và Đông Triều có 7 ca F0.

Từ ngày 11/10 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 101 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 37 ca đã khỏi bệnh; đang điều trị cho 64 ca F0, đều có sức khỏe ổn định.

Về công tác xét nghiệm, trong ngày 5/11 đã xét nghiệm cho 14.643 lượt người, trong đó test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho 1.189 lượt người; xét nghiệm RT-PCR cho 13.454 lượt người.

Liên quan đến các ca bệnh, các địa bàn Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều đang tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến F0, đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0, khoanh vùng, dập dịch.Tại Đông Triều, Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã huy động 500 cán bộ y tế của các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh; Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh; Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và cán bộ y tế của 2 địa phương tham gia công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Quảng Ninh tiếp tục tăng cường giám sát những người đi về từ các tỉnh, thành phố phía Nam; giám sát chủ động các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng thông qua dữ liệu khai thác từ người dân đến mua thuốc tại các quầy thuốc trên địa bàn; giám sát, sàng lọc các đối tượng nghi ngờ tại cộng đồng; tầm soát xét nghiệm sàng lọc chủ động tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh. Qua đó, phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ để tổ chức cách ly, theo dõi phù hợp.

Theo Dân trí