Bắt đối tượng tấn công cô gái cướp tiền để mua ma túy

Theo hồ sơ điều tra, khoảng 11h ngày 11/9, Nguyễn Hữu Điệp (SN 1986, trú xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) lên cơn nghiện nhưng không có tiền mua ma túy nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản của người đi đường.

Để thực hiện hành vi, Điệp chuẩn bị một con dao bọc trong tờ báo và bỏ vào túi quần. Khi lái xe máy đến thôn Bình Dương (xã Thạch Hội), Điệp tháo biển số cất vào trong cốp rồi tiếp tục đi đến thị trấn Cẩm Xuyên.

Khoảng 13h cùng ngày, tại khu vực đèn đỏ ngã tư chợ Hội (thị trấn Cẩm Xuyên), Điệp nhìn thấy chị Nguyễn Thị Huế (SN 1997, trú xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên) lái xe máy, đeo một chiếc túi xách nên bám theo sau người này, chờ cơ hội ra tay cướp tài sản.

Khi chị Huế đi đến khu vực cánh đồng, Điệp thấy không có người qua lại nên điều khiển xe áp sát hỏi đường, đồng thời ép cho xe chị Huế dừng lại.

Lúc này, Điệp lấy dao từ trong túi quần ra chĩa vào người chị Huế và yêu cầu chị đưa tiền. Chị Huế xuống xe bỏ chạy thì bị Điệp cầm dao đâm vào người khiến chị bị thương ở cánh tay và lưng. Sau đó, Điệp nhặt chiếc túi xách rồi lái xe máy bỏ chạy theo hướng về quốc lộ 15B. Điệp lấy số tiền 1.833.000 đồng, một chiếc điện thoại rồi lại vứt túi xách bên đường.

Đến tối 15/9, Điệp bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Nai.

https://www.nguoiduatin.vn/bat-doi-tuong-tan-cong-co-gai-cuop-tien-de-mua-ma-tuy-a570791.html