Bình Dương: Gần 8.000 bệnh nhân Covid-19 lành bệnh, xuất viện

Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương có gần 8.000 bệnh nhân đã khỏi Covid-19. Riêng trong ngày 12/8, ngành y cho 489 trường hợp lành bệnh được xuất viện.

Sáng 13/8, theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, từ đợt dịch thứ 4 đến nay, địa phương đã điều trị khỏi bệnh, cho xuất viện gần 8.000 người.

Bình Dương ghi nhận hơn 37.000 ca mắc, phần lớn trong khu cách ly, khu phong tỏa. Địa bàn TP Thuận An, Dĩ An, thị xã Bến Cát, Tân Uyên vẫn là điểm nóng, phức tạp về dịch bệnh.

Đến ngày 11/8, Bình Dương cơ bản hoàn thành việc tiêm hơn 544.000 liều vắc xin do Bộ Y tế phân bổ.

Tỉnh đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế phân bổ một triệu liều vắc xin để tiêm cho công nhân và người dân. Địa phương này đang tìm nguồn vắc xin để mua, đảm bảo đúng quy định.

Trong ngày 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC đã đưa vào hoạt động Bệnh viện hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19.Bệnh viện hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương đặt tại Bệnh viện Quốc tế Becamex có quy mô 437 giường. Trong đó, 300 giường điều trị, cấp cứu bệnh nhân mức độ nặng và 37 giường điều trị, cấp cứu bệnh nhân mức độ nguy kịch, có đấu nối đầy đủ hệ thống khí trung tâm.

Bộ Y tế đã phân công PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tham gia Ban lãnh đạo, phụ trách chuyên môn, giữ vai trò Giám đốc Y khoa của Bệnh viện hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương. Bộ cũng huy động nguồn nhân lực y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện.

PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu nhận định việc đưa vào hoạt động Bệnh viện hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương có ý nghĩa hết sức quan trọng, cấp thiết trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Thời gian đầu, Bình Dương có nhiều khó khăn, bất cập, thiếu trang thiết bị, nhân lực nhưng hiện nay đã có bệnh viện điều trị tầng 2, 3 với đầy đủ trang thiết bị.

“Điều này góp phần giảm tải cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh để Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa chữa bệnh nhân Covid-19, vừa chữa cho các bệnh nhân có bệnh nền khác” – ông Hiếu cho biết.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần chiến đấu, khắc phục những khó khăn trong công cuộc phòng, chống dịch, từ đó nâng cao hơn nữa tính chủ động, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phối hợp, chăm sóc và điều trị thật tốt cho các bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhân không may diễn tiến nặng”.

Chủ tịch Bình Dương gửi lời cảm ơn lãnh đạo Trung ương, Bộ Y tế đã luôn quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời, đội ngũ các y, bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên trong và ngoài tỉnh đã vượt qua những khó khăn, vất vả, chấp nhận rủi ro để vận hành bệnh viện, cứu chữa bệnh nhân.

Theo Dân trí