Truy tố trùm giang hồ Giang 36 và đồng phạm

Giang 36 cùng nhóm đồng phạm bị VKSND TP.Biên Hòa truy tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Cuối tháng 2/2020, VKSND TP. Biên Hòa – Đồng Nai đã ban hành cáo trạng truy tố Ngô Đình Giang (tức Giang 36) cùng Mai Văn Căn, Nguyễn Duy Ký (tức Tuấn Nhóc), Nguyễn Tấn Lương, Bùi Văn Thái (Tức Thái Đen).

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 12/6/2019, Nguyễn Tấn Lương cùng một số người quen ăn nhậu tại phòng vip 8 của quán Lam Viên ở phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa)

Cùng thời gian này, tại phòng vip 2, ông Hiền, ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên là cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai) và anh Đinh Tú Anh (là cán bộ đang công tác tại Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai, mặc thường phục) đang cùng nhậu chung.


Chân dung đối tượng Giang 36.

Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Lương đã gọi Giang 36 đến hỗ trợ. Giang họi thêm Ký và Thái đi cùng. Nhóm của Giang chặn xe nhóm Tú Anh lại và lớn tiếng yêu cầu những người ngồi trên xe xuống xe làm náo loạn loạn khu vực trước cổng quán Lam Viên. Thấy vậy, anh Trường gọi điện thoại đến tổng đài 113 thông báo sự việc và đề nghị can thiệp giải quyết.

Khi nhóm của Tú Anh tiếp tục đi thì nhóm của Giang 36 tiếp tục đuổi theo, la hét lớn tiếng dọa đánh, dọa giết những người ngồi trong xe, gây náo loạn và ùn tắc giao thông.

Mặc dù lúc này lực lượng chức năng được tăng cường nhưng nhóm của Giang 36 vẫn không chịu lùi bước.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, Công an TP Biên Hòa tăng cường thêm lực lượng và điều động xe cẩu đến giải quyết thì Giang mới nói đồng bọn giải tán.

Đối với Bùi Văn Thái, hiện đã bỏ trốn. Cơ quan sát điều tra Công an TP. Biên Hòa đã khởi tố bị can và ra lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Đối với Nguyễn Hoàng Đỗ Đạt, Trần Văn Tài (Tài Hà Mã), Bùi Phi Hải (Hải Bất Cần Đờii), Luân, Quang, Thành và một số người khác (chưa rõ lai lịch), cơ quan sát điều tra Công an TP Biên Hoà tiếp tục xác minh, truy tìm làm rõ hành vi, xử lý sau.

Ngọc Mai
https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/truy-to-trum-giang-ho-giang-36-va-dong-pham-3397818/