Nghi chồng ngoại tình với chị gái của bạn, tạt sơn trả thù bạn ‘tội mai mối’

Nghi ngờ chồng có quan hệ bất chính với chị của một người bạn, nhưng bị cáo lại ra tay đánh và tạt sơn bạn của mình “cho bõ tức vì tội làm mai”.

Ngày 12-11, TAND TP Thủ Đức (TP.HCM) tuyên phạt bị cáo Phan Thị Duyên Hồng (45 tuổi, ngụ quận 12) 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Bị cáo là tiểu thương bán trái cây tại chợ nông sản Thủ Đức.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 8h ngày 17-8-2019, Hồng cùng người bạn đến một quán cà phê ở phường Bình Thọ uống cà phê.

Khi đến quán thì Hồng phát hiện một nhóm gồm: anh S.Q.H., chị L.T.T.N. – là bạn của Hồng, và chị ruột của N. là chị L.T.T.T. cùng chồng của Hồng đang ngồi uống nước tại quán. Vốn nghi ngờ chồng và chị T. có quan hệ yêu đương nam nữ nên Hồng chạy đi mua 2 lon sơn loại 5 lít rồi quay lại quán, chờ N. ra ngoài để đánh và tạt sơn.

Hồng gọi cho Minh và Hiệp (chưa rõ lai lịch, làm thuê tại vựa của Hồng) đến bảo vệ Hồng.

Đến hơn 10h cùng ngày, anh H. chạy xe máy chở chị N. ra khỏi quán cà phê thì nhóm của Hồng bám theo. Khi đến đường Dân Chủ thì Hồng chụp áo chị N. kéo lại làm chị N. rách áo và té ngã, trong khi Minh và Hiệp cản anh H. để Hồng xông vào đánh vào mặt chị N..

Hồng vừa đánh vừa chửi rủa chị N. “giật chồng” khiến cho nhiều người dân hiếu kỳ đến xem. Sau đó, Hồng cầm 2 lon sơn mang theo sẵn đổ lên đầu chị N. rồi bỏ đi .

Sau khi sự việc xảy ra, chị N. đến Công an phường Bình Thọ trình báo toàn bộ sự việc và khai bị mất nhiều tài sản giá trị trong lúc bị hành hung (điện thoại, vàng…). Kết luận giám định pháp y xác định chị N. mang thương tích 8%.

Trả lời HĐXX về lý do đánh chị N. trong khi người mà Hồng nghi ngờ có quan hệ tình cảm với chồng mình là T. thì Hồng khai “vì bực tức N. là bạn chơi chung nhưng lại làm mai chị gái cho chồng của Hồng”.Bị cáo cho rằng bản thân quá nóng giận, rối trí nên mới gây ra cơ sự. Tuy nhiên đại diện viện kiểm sát bác bỏ, khẳng định bị cáo không nông nổi mà có sự chuẩn bị (mua sơn, đuổi theo bị hại để ra tay), hành động của bị cáo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự của bị hại.

Theo HĐXX, bị cáo ghen tuông vô cớ, xâm phạm đến sức khỏe của bị hại. Về yêu cầu bồi thường hơn 80 triệu đồng phần tài sản mà bị hại trình báo bị mất, do không có chứng cứ chứng minh nên tòa không xem xét và đề nghị phía bị hại khởi kiện dân sự.

Đối với Minh và Hiệp, 2 người đã giúp sức cho bị cáo tấn công chị N., do chưa xác minh được lý lịch nên tòa đề nghị công an tiếp tục điều tra và xử lý sau.

Theo Tuổi trẻ