Bé gái b.ị viêm vùng kín nặng, rách màng trinh nghi b.ị người thân xâm hại nhưng s.ự thật là…

Bé gái được chẩn đoán bị viêm “vùng kín” nghiêm trọng, thậm chí màng trinh cũng bị rách.
Bà mẹ ba con Tatiana Sibasova, đến từ thành phố Chita, Siberia, thấy con gái mới sinh có dấu hiệu bị đau “vùng kín” vì mỗi khi đi tiểu cô bé lại quấy khóc rất nhiều và tỏ vẻ khó chịu. Tuy nhiên, Tatiana không quá để tâm tới điều này và mau chóng quên đi.

Khi con gái được 2 tháng tuổi, Tatiana nhận thấy “vùng kín” của con bốc mùi hôi thối nên đã đưa con đi khám. Bác sĩ kết luận cô bé bị viêm “vùng kín” khá nặng và vô cùng sốc khi phát hiện một miếng khăn giấy ở trong bộ phận sinh dục của bé gái.

Ba mảnh khăn giấy lấy ra từ âm đạo của bé gái.

Tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa chấm dứt khi một tháng sau, Tatiana lai phải đưa con tới bệnh viện. Bác sĩ tìm thấy một miếng khăn khác trong “vùng kín” của bé gái. Mọi chuyện tưởng như chấm dứt nhưng sau đó, các bác sĩ lại một lần nữa tìm thấy miếng khăn giấy khác trong âm đạo của bé. Những miếng khăn giấy này vì nằm trong âm đạo quá lâu nên đã khiến màng trinh của bé gái bị rách và vùng kín bị viêm nhiễm nghiêm trọng.

Sự việc khiến các bác sĩ tại bệnh viện nảy sinh nghi ngờ gia đình đã có hành vi xâm hại tình dục, ảnh hưởng sức khỏe của đứa trẻ nên báo cảnh sát. Cả gia đình gồm cha mẹ, anh chị, người dì của bé gái đều bị triệu tập điều tra về hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên, họ có nguy cơ sẽ phải đối mặt với 20 năm tù.

Luật sư Anastasiya Kopteeva của gia đình nói: “Họ đã phải trải qua địa ngục. Cảnh sát nghi ngờ cha, mẹ, dì và thậm chí chị gái của cô bé. Người chị được hỏi liệu có chơi trò bác sĩ với em, còn người dì bị nghi ngờ vì trước đây bị mất một đứa con nên có thể dẫn tới hành động sai lầm.” Tatiana cũng nức nở kể lại việc bị hỏi rằng “liệu chồng cô đã từng lạm dụng cô hay con gái lớn chưa?”.

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó nhận ra những chiếc khăn giấy này là loại chỉ có sẵn trong bệnh viện. Họ đã mau chóng tìm kiếm người y tá đã vệ sinh cơ thể bé gái sau khi sinh. Nữ ý tá Lyudmila Cherkasova, người vệ sinh cho bé gái sau khi bị thẩm vấn thừa nhận chính cô đã nhét khăn giấy vào “vùng kín” của bé gái để cầm máu nhưng không dám nói vì sợ mất việc.


Nữ y tá đã dùng khăn giấy y tế nhét vào “vùng kín” để cầm máu. (Ảnh minh họa)

Nữ y tá có thể phải chịu 4 tháng tù giam nếu bị kết án, vì tội sơ suất y tế gây thương tích cho một đứa trẻ. Các bác sĩ nói rằng việc chảy máu âm đạo ở trẻ sơ sinh là hiện tượng phổ biến được gọi là kinh nguyệt non, không nguy hiểm, chỉ cần dùng khăn lau bên ngoài và không cần phải sử dụng tới khăn giấy y tế hay chèn vật gì vào bên trong để cầm máu. Hiện tượng này thường chỉ xảy ra trong 2-3 ngày sau sinh, do ảnh hưởng của sự sụt giảm hormone nữ từ mẹ sang.

Hiện tượng kinh nguyệt non ở trẻ sơ sinh là gì?

Kinh nguyệt non hay còn gọi là kinh nguyệt giả (ra máu vùng âm đạo) hoặc khí hư (huyết trắng) – hiện tượng sinh lý thường gặp ở các bé gái sơ sinh sau 3-10 ngày vừa mới sinh ra. Trong bào thai, bé gái nhận nội tiết thai kỳ từ người mẹ truyền sang.

Sau khi sinh, nồng độ nội tiết giảm đột ngột làm bong nội mạc tử cung gây hiện tượng giống như hành kinh. Đó là dấu hiệu cho thấy bé có tử cung và âm đạo bình thường, không bị dị tật bẩm sinh không có âm đạo hoặc bất sản tử cung. Lượng huyết này ít và không kéo dài. Thông thường chỉ vài ngày là hết.

Ngoài hiện tượng kinh nguyệt non, trẻ sơ sinh còn có một số biểu hiện khác trên cơ thể có thể khiến nhiều cha mẹ lo lắng nhưng đó thật ra là điều rất bình thường

Tuyến vú sưng viêm: Sau 3-5 ngày sinh, bé gái xuất hiện núm vú phồng lên to bằng hạt đậu, sờ mềm, có thể tiết ra một ít chất nhờn màu vàng nhạt giống như sữa non. Điều này là do ảnh hưởng từ nội tiết tố estrogen của mẹ trước khi sinh. Nó sẽ mất đi khi trẻ được 2 – 3 tuần tuổi và không gây hại gì đối với trẻ sơ sinh.

Cơ quan sinh dục ngoài bị phồng to: Khi mới sinh, cơ quan sinh dục ngoài của bé gái có thể khá lớn và phồng to. Đó có thể do việc tiếp xúc với các hooc-môn của mẹ và bào thai tiết ra, các mô sinh dục bị thâm tím và sưng phồng do chấn thương khi sinh, và quá trình phát triển tự nhiên của cơ quan sinh dục ngoài.

Nhiều mảng bám trắng ở giữa môi lớn và môi bé: Bộ phận sinh dục của bé gái sơ sinh sẽ có nhiều những mảng bám trắng. Hơn nữa, do bé mới sinh nên cơ quan sinh dục bé, rất khó để mẹ có thể lách tay vệ sinh cho con. Nhưng những mảng bám trắng này từ từ rửa rồi sẽ sạch.

Theo Minh Hoàng (Dịch từ DailyMail) (Khám phá)