Thuê ôsin trên mạng ảo nữ chủ nhà mất gần 14.000 USD thật

Ngày 18/3, thông tin từ Công an Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đấu tranh, làm rõ một đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Danh tính đối tượng được xác định là Phạm Thị Lệ T. (SN 1994), trú tại tỉnh Quảng Trị. Điều đáng nói đây là đối tượng được chủ nhà thuê giúp việc thông qua mạng xã hội.

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 15h ngày 9/3, chị C., trú tại Tp.Huế đến Công an phường Trường An, Tp.Huế trình báo chị bị mất trộm tài sản gồm tiền và vàng với giá trị trên 300 triệu đồng. Theo chị C., đối tượng chị nghi vấn là người giúp việc mà chị thuê qua mạng xã hội Facebook cách đây 2 ngày nhưng không rõ tên tuổi, địa chỉ cư trú, chỉ liên lạc qua Facebook, hiện không liên lạc được.

An ninh - Hình sự - Huế: Thuê ôsin trên mạng ảo nữ chủ nhà mất gần 14.000 USD thật

Hiện trường nơi nạn nhân bị đối tượng T. lấy trộm tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, lực lượng Công an Tp.Huế đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ thủ phạm gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, chỉ sau 6 giờ gây án, đối tượng T. đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẫn trốn tại quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu, đối tượng T. khai nhận, vào khoảng 15h ngày 9/3, khi T. đi lên phòng ngủ ở tầng 2 để lấy áo quần thì thấy có một túi xách đựng tiền và vàng để sơ hở trong thùng giấy. Nổi lòng tham, T. đã lấy số tiền 13.900 USD và 1 lắc tay kim loại màu vàng của chị C.. Sau khi lấy trộm được tài sản, T. liền bỏ trốn vào Tp.Đà Nẵng rồi bán toàn bộ số USD lấy trộm được.

“Vụ việc là bài học cảnh giác cho mọi người khi thuê người giúp việc, đặc biệt phải nắm rõ địa chỉ, tên tuổi, lai lịch rõ ràng; đồng thời luôn nâng cao tinh thần tự bảo vệ tài sản, không tạo cơ hội cho kẻ gian gây án”, Công an Tp.Huế cho biết thêm.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

https://www.nguoiduatin.vn/hue-thue-osin-tren-mang-ao-nu-chu-nha-mat-gan-14000-usd-that-a598576.html