Theo VGC, Valve đã đánh dấu kỷ niệm 25 năm cho tựa game bắn súng đình đám Half-Life bằng một số chương trình khuyến mãi và giảm giá nội dung, gồm cả bản cập nhật mới mở rộng cho trò chơi gốc.

Theo chi tiết được công bố trên trang web kỷ niệm 25 năm, Valve đã bổ sung thêm bản đồ nhiều người chơi mới, nội dung trò chơi được khôi phục, tùy chọn đồ họa và khả năng tương thích hoàn toàn với Steam Deck.

Công ty cũng đang đánh dấu sự kiện lớn này bằng cách cung cấp Half-Life miễn phí cho bất kỳ người dùng nào thêm trò chơi vào thư viện Steam của họ trong một thời gian giới hạn cuối tuần trước, đồng thời cũng giảm giá cho các trò chơi còn lại trong thương hiệu.

Valve tặng game Half-Life kỷ niệm 25 năm phát hành - Ảnh 1.

Valve đang tổ chức sinh nhật lần thứ 25 của Half-Life

Tính đến thời điểm hiện tại, các trò chơi Half-Life vẫn đang được giảm giá ‘đậm’ trên Steam, chẳng hạn như Half-Life (giá 12.000 đồng), Half-Life 2 (chỉ còn 14.000 đồng), Half-Life 2: Episode One (giá 11.500 đồng) và Half-Life 2: Episode Two (giá 11.500 đồng). Hoặc trọn bộ tất cả các trò chơi Half-Life chỉ còn 94.500 đồng. Người chơi quan tâm có thể truy cập địa chỉ store.steampowered.com/sale/franchise_half-life để sưu tập các trò chơi với mức giá ưu đãi.

Đáng chú ý, Valve cũng phát hành một bộ phim tài liệu có độ dài 1 giờ được thực hiện với sự hợp tác của Secret Tape, bộ phim có nội dung nói về nhóm phát triển ban đầu chia sẻ những kỷ niệm của họ khi sản xuất trò chơi đầu tiên của Valve.

Hiện tại, trò chơi Half-Life mới nhất là Half-Life Alyx được tạo ra dành cho thiết bị thực tế ảo (VR) từng phát hành vào năm 2020. Theo một báo cáo được công bố vào cuối năm 2021, Half-Life 3 không được phát triển tích cực và thay vào đó, Valve đã tập trung hơn vào việc tạo ra các tựa game thân thiện với máy chơi game Steam Deck.

Nguồn
https://thanhnien.vn/valve-tang-game-half-life-ky-niem-25-nam-phat-hanh-185231121102912101.htm