Vì sao họ ngoại tình?

49

Ngày nay ngoại tình giống như một trào lưu. Người đàn ông ngoại tình cả khi gia đình họ đang ấm êm, hạnh phúc, cả khi họ vẫn còn tha thiết yêu vợ mình. Nhưng đàn bà thì khác. Đàn bà ngoại tình là họ đã hết yêu chồng.

Anh Hoàng Hải ở Hải Phòng. Bước vào tuổi trung niên, anh có một sự nghiệp ổn định, một gia đình anh phúc bên người vợ đẹp và những đứa con ngoan. Vậy mà anh vẫn ngoại tình, không phải một lần, với một phụ nữ mà nhiều lần với nhiều phụ nữ.

Được hỏi vì sao vậy, Anh Hoàng Hải cho rằng, đàn ông ngoại tình không có nghĩa là anh ta không còn yêu vợ thương con. Vợ là chính danh, nhưng qua thời gian chung sống, rất nhiều sự khác biệt được bộc lộ, sự nhàm chán, quen thuộc làm mất đi những khát khao, rung động, tò mò, chinh phục, khám phá, nhớ thương mà tình yêu nam nữ cần có.

Với người đàn ông, sự háo hức chinh phục, khám phá cái mới mẻ thuộc về bản năng của họ. Ham của lạ là thuộc tính của họ. Ngoại tình mang đến cho họ sự mới mẻ về tình dục là chính. Cho nên khi ngoại tình họ biết cách “phân thân” hoàn hảo. Cái gì thuộc về vợ và gia đình thì vẫn thuộc về, cái gì để yêu thương thì vẫn để yêu thương.

Rất nhiều đàn ông ngoại tình cho rằng, giữa vợ và người tình của họ có một sự khác biệt lớn. Vợ là người họ tin tưởng, có thể trao và sẻ chia tất cả tài chính và những dự định lâu dài trong tương lai còn người tình thì không.

Với nhiều đàn ông, người tình của họ dẫu yêu thương nồng nàn đến mấy cũng vẫn có thể rời xa bất cứ lúc nào. Họ ý thức được rằng khi khó khăn hoạn nạn chỉ có vợ là cận kề chia sẻ, còn người tình thì chỉ lúc bình yên họ mới ở bên cạnh mình, còn cơn kia gió nọ thì không. Và chuyện “những phút giây ngoài chồng vợ” của họ cũng chỉ là gia vị cho cuộc sống, còn gia đình và người vợ chính danh vẫn là điều quan trọng mà họ muốn gìn giữ.

Nhưng phụ nữ thì khác. Rất nhiều trong số họ ngoại tình bởi vì họ thấy thất vọng về người đàn ông của mình. Họ bị bạc đãi, thiếu quan tâm chia sẻ ở người chồng. Thậm chí họ ngoại tình vì phát hiện chồng họ ngoại tình hết lần này đến lần khác. Rất ít phụ nữ ngoại tình vì để thỏa mãn tình dục.

Chị Thanh Mai ở Hà Nội tâm sự. Chị đã từng ngoại tình với một người kém chồng chị rất nhiều cả về hình thức lẫn địa vị xã hội, nhưng bên anh ấy, chị cảm thấy mình được che chở, nương náu, chị thấy tin tưởng và không hề có chút hoài nghi. Chồng chị là một người thực dụng, hời hợt, toan tính, nhưng lại hết sức trăng hoa. Chị nói tình yêu với chồng đã cạn kiệt. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, chị quay về. Chị không sợ gia đình tan nát, chị chỉ sợ nhất là con cái biết chuyện, sợ cha mẹ xấu hổ, sợ dư luận lên án nếu chuyện ngoại tình của chị bị đổ bể hoặc bị phát hiện. Khác với đàn ông, họ sợ bị phát hiện dẫn đến gia đình đổ vỡ hơn là sợ con cái và dư luận.

Ngoại tình là câu chuyện của muôn đời. Chỉ cần lơ là thôi là người ta có thể sa ngã, có thể đánh mất nhiều thứ quí giá. Muốn giữ gìn được nền tảng đạo đức gia đình, muốn vợ mình chung thủy thì không có gì khác, những người đàn ông trên thế gian này phải biết hy sinh, che đỡ, thủy chung, bao dung và hiểu biết để trở thành một tòa tháp cho người phụ nữ mình yêu nương náu vững chắc ở đấy.

Tình yêu không loại trừ những phút giây rung động ngoài chồng ngoài vợ.  Nhưng cả đàn ông và đàn bà cũng chỉ nên dừng lại ở sự rung động một chút thôi, tất cả phải dừng lại trước ranh giới tội lỗi để tôn trọng người bạn đời của mình và tôn trọng chính bản thân mình.

Cuộc sống con người mãi mãi vẫn là những cuộc tìm kiếm không mệt mỏi.

Tình yêu chính là cuộc tìm kiếm lớn lao của con tim. Muốn có người bạn đời chung thủy, hãy giữ mình chung thủy với họ.

Theo Phụ nữ và gia đình

Loading...
Loading...