Vụ chém, đổ 30 lít xăng đốt nhà người tình: Ám ảnh tiếng kêu cứu lúc sáng sớm

101
Loading...

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà chị H., mọi người liền chạy sang kiểm tra thì phát hiện nạn nhân đã tử vong và 4 người khác đang quằn quại trong đau đớn.

Sau khi Nguyễn Văn Bình (trú tại tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu) ra tay sát hại chị Hà Thị H. (SN 1993, trú tại bản Nà Bó 2, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu) rồi châm lửa đốt nhà xảy ra vào sáng 8/7, đến thời điểm hiện tại đã có 2 nạn nhân tử vong trong vụ án.

Các nạn nhân tử vong được xác định là chị Hà Thị H. và con chung của chị này với Nguyễn Văn Bình là cháu Hà Thị Linh G. (SN 2017).

Ngoài ra, còn có 3 nạn nhân khác đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia gồm Nguyễn Văn Bình, bà Hà Thị Hoàn (SN 1963, mẹ chị H.) và cháu Hà Hải Y. (10 tuổi, con gái chị H.).

Trước sự việc xảy ra quá bất ngờ và đau lòng đã khiến gia đình bà Hà Thị Hoàn vô cùng đau đớn, xót xa.

Ngồi thất thần tại hành lang bệnh viện, chị Lò Thị Hoài (cháu ngoại bà Hà Thị Hoàn – PV) nói với PV rằng, sự việc xảy ra với gia đình là cú sốc quá lớn, không ai dám nghĩ Bình lại ra tay sát hại chị H. rồi đổ xăng đốt nhà như vậy.

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự việc, chị Hoài kể vào sáng sớm 8/7, người dân ở bản Nà Bó 2 đang ăn cơm để chuẩn bị đi làm thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà chị H..


Căn nhà chị H. nơi xảy ra vụ án.

Biết có chuyện không hay, mọi người liền chạy sang nhưng không kịp, lúc này chị H. đã tử vong tại chỗ còn 4 người khác bị thương nặng đang quằn quại trong đau đớn.

au đó, mọi người trong bản liền gọi xe đưa tất cả đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng đến sáng 9/7, cháu Linh G. không qua khỏi.

Chị Hoài kể, cách đây hơn 10 năm chị H. lấy chồng và sinh bé Hải Y.. Tuy nhiên, được mấy năm sau, do mâu thuẫn về cuộc sống không thể hàn gắn nên 2 người đi đến quyết định ly hôn.

Mấy năm gần đây, chị H. quen với Bình rồi sinh ra bé Linh G. (2 tuổi) nhưng không cưới xin. Bình cũng đã có vợ và có con nên thi thoảng qua nhà thăm mẹ con chị H..

Tiếp lời Hoài, chị Nguyễn Thị Hạnh (con dâu của bà Hoàn) chia sẻ, hiện tại gia đình đang rất bối rối chia nhau lo tang lễ cho mẹ con chị H.. Ở viện giờ có 2 chị em thay nhau chăm sóc cho bà Hoàn và bé Hải Y..

Ngoài việc lo lắng cho tình trạng sức khỏe của 2 người, gia đình cũng lo chi phí điều trị bởi cuộc sống ở quê cũng khó khăn, vất vả, sự việc lại xảy ra bất ngờ nên hiện tại chưa biết xoay sở như thế nào để có thể lo viện phí cho những ngày trước mắt.

Bác sĩ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho biết: Các bệnh nhân trên được đưa đến khoa sáng ngày 8/7 trong tình trạng suy hô hấp, trụy tim mạch. Ngay lập tức khi tiếp nhận các bác sĩ đã tiến hành mở khí quản, cho thở máy, hồi sức, giảm đau.

Cháu bé Linh G. vì vết thương quá nặng nên đã tử vong vào sáng 9/7, còn chị gái của cháu là Hải Y. diện tích bỏng 62% trong đó có 21% bỏng sâu. Bà ngoại của cháu là Hà Thị Hoàn (56 tuổi) diện tích bỏng là 55%, có 25% bỏng sâu và hô hấp…

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 8/7, Bình đi xe taxi đến nhà chị Hà Thị H.. Tại đây, hai bên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm nên Bình liền khóa trái cửa.

Sau đó, anh ta dùng dao gây thương tích cho chị H. khiến nạn nhân bị thương tích ở vùng đầu, vùng ngực phải và vùng sau gáy, vùng vai, vùng lưng.

Chưa dừng lại ở đây, Bình dùng can xăng khoảng 30 lít được chuẩn bị sẵn đổ ra nhà chị H. và châm lửa đốt. Hậu quả, chị này tử vong sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hoàng Hải / Trí Thức Trẻ

Loading...